Chó nhảy xuống đường ray cứu người chủ mù

Hôm 17/12, một chú chó đã liều mình nhảy ra đường ray cứu sống người chủ bị mù ngay trước khi tàu điện ngầm lao đến tại khu Manhattan ở thành phố New York - Mỹ.

Ông Cecil Williams, 61 tuổi, và chú chó Orlando đã may mắn thoát khỏi cơn nguy kịch dù bị đoàn tàu đi qua phía trên người họ. Điều kì diệu này giúp kết thúc khoảng thời gian đầy thử thách kể từ khi ông Williams đột nhiên bị choáng và ngã xuống đường ray khi đang trên đường đến nha sĩ.

Ông Williams xúc động nói: “Orlando đã cố gắng giữ tôi ngã và cứu sống tôi”. Các nhân chứng cho biết chú chó này đã bắt đầu sủa liên hồi và tìm cách ngăn chủ mình ngã xuống đường ray.

Chó nhảy xuống đường ray cứu người chủ mù - 1

Ông Cecil Williams và chú chó Orlando. Ảnh: AP

Matthew Martin, người người chứng kiến vụ việc, kể lại Orlando đã nhảy xuống và cố gắng lay ông Williams tỉnh dậy ngay cả khi đoàn tàu đang lao đến: “Chú chó đã hôn người chủ và cố lôi ông ta ra khỏi chỗ nguy hiểm”. Các nhân chứng đã báo động cho người lái tàu để điều khiển chiếc tàu đi chậm lại. May mắn cả hai đều rơi vào rãnh của đường ray nên thoát chết. Nhân viên y tế có mặt tại hiện trường đưa ông Williams đến bệnh viện và cho biết Orlando không bị thương nặng.

Ông Williams vẫn không chắc lý do mình bất tỉnh trên đường ray nhưng cho rằng có thể là tác dụng phụ của thuốc. Tuy ông bị thương khá nghiêm trọng nhưng vẫn cảm thấy thoải mái vì có chú chó trung thành bên cạnh làm bạn.

Ông Williams đã bị mù từ năm 1995 và Orlando là chú chó dẫn đường thứ hai của ông. Nó sẽ "về hưu" vào ngày 5/1/2014. Bảo hiểm y tế của ông không bao gồm chi phí nuôi Orlando khi nó không còn "làm việc" nên ông Williams sẽ phải tìm một ngôi nhà tốt cho nó. Ông buồn bã chia sẻ rằng nếu có tiền ông nhất định sẽ giữ Orlando lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai (Người lao động/AP)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN