Chính phủ đã đưa 1.020 công dân tại khu vực phía bắc Myanmar về nước

Sự kiện: Thời sự

Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm sáu chuyến bay, đưa công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar về nước. Đến nay có chín chuyến bay, đưa tổng cộng 1.020 công dân về nước. 

Bộ Ngoại giao ngày 7-12 cho biết, trong các ngày 5 và 6-12-2023, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm sáu chuyến bay đưacông dânViệt Nam tại khu vực phía Bắc Myanmar về nước.

Công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar về nước. Ảnh: BNG.

Công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar về nước. Ảnh: BNG.

Tổng cộng đến nay, Chính phủ đã tổ chức chín chuyến bay, đưa 1.020 công dân từ bắc bang Shan, Myanmar về Việt Nam. Đây đều là các chuyến bay được Chính phủ chi trả toàn bộ chi phí.

Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương nhân đạo và tinh thần đoàn kết quốc tế, Việt Nam cũng đã hỗ trợ Ai Cập, Malaysia và Singapore đưa một số công dân các nước này rời khỏi Myanmar, đến nơi an toàn.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, hiện nay vẫn còn một số cá nhân được cho là công dân Việt Nam, đang mắc kẹt tại khu vực phía Bắc Myanmar do tình hình xung đột vũ trang tại đây.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các quốc gia trong khu vực để khẩn trương xác minh nhân thân và đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ, quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân Việt Nam.

Một lần nữa, Bộ Ngoại giao nhắc lại khuyến cáo công dân Việt Nam thận trọng trước những lời mời chào ra nước ngoài làm “việc nhẹ lương cao”, tránh bị vướng vào những rắc rối không đáng có về pháp lý cũng như những vấn đề đe doạ an toàn tính mạng và tài sản của bản thân.

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar: +959660888998.

- Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84; +84 965 41 11 18. Email: baohocongdan@gmail.com.

Nguồn: [Link nguồn]

Lên phương án đưa 700 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

Theo Người phát ngôn, khoảng 700 công dân Việt Nam đang ở khu vực tạm thời an toàn. Nhiều trường hợp khác đang chờ xác minh thông tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VIẾT THỊNH ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN