Chỉ đạo khẩn về dự án quảng trường ở Thủ Thiêm

Sau khi có kết luận chủ trương của Bộ Chính trị và HĐND TP HCM thông qua chủ trương đầu tư, TP sẽ tổ chức triển lãm để lấy ý kiến góp ý rộng rãi về phương án xây dựng quảng trường này.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn giao các sở ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo 2422 ngày 24-10-2018 về triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Theo Thông báo 2422, Thường trực Thành ủy yêu cầu khẩn trương hoàn thiện nội dung và phương án thiết kế để tổ chức lấy ý kiến. Ngoài ra, Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu thuyết minh sâu về cơ sở, ý nghĩa của việc đặt tên quảng trường là Quảng trường Hồ Chí Minh và việc xây dựng một số hạng mục như nhà sàn, hồ sen, vườn cây. "Đồng thời khẩn trương hoàn thiện các nội dung liên quan để trình Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, xin ý kiến Bộ Chính trị trong tháng 11, trình HĐND TP vào kỳ họp cuối năm 2018" – Thông báo nêu rõ.

Sau khi có kết luận chủ trương của Bộ Chính trị và HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư, TP sẽ tổ chức triển lãm để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân về phương án xây dựng quảng trường này.

UBND TP đánh giá đây là công trình có không gian công cộng lớn tại TP. Khi hoàn thành sẽ là biểu tượng trường tồn, đồng hành với sự phát triển của TP. Công trình với tên gọi Quảng trường Hồ Chí Minh sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, nhân dân TP và nhân dân miền Nam đối với Bác Hồ kính yêu.

Công trình sẽ bao gồm các hạng mục: quảng trường, cột cờ Tổ quốc, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác Hồ, công viên lưu niệm 63 tỉnh, TP. Riêng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đặt tại công viên trước UBND TP nên sẽ không xây dựng tượng Bác tại quảng trường.

Với sức chứa lên đến hàng trăm ngàn người, công trình sẽ là trung tâm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị, đồng thời là không gian công cộng với các hoạt động thường nhật phục vụ người dân TP và du khách.

Hồi cuối năm 2012, UBND TP đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án này có quy mô khoảng 27 ha với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỉ đồng theo như tờ trình của Công ty CP địa ốc Đại Quang Minh.

Cận cảnh khu đất dự kiến xây quảng trường Thủ Thiêm 2.000 tỷ

TP. HCM dự kiến xây dựng quảng trường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) mang tên Quảng trường Hồ Chí Minh....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Anh ([Tên nguồn])
Quy hoạch Thủ Thiêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN