Cháy tiệm bọc yên xe: Ngày tang thương của đại gia đình

"Nếu tôi nhanh tay hơn thì có lẽ mọi người sẽ không chết thảm như vậy. Giờ tôi biết sống làm sao đây khi những người thân thiết lần lượt bỏ tôi mà đi”, ông Phong khóc ngất.

Nỗi đau người ở lại

Công an TP. Biên Hòa đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy kinh hoàng khiến 5 người tử vong tại tiệm bọc yên xe Phong Phú (số 248, đường Phan Đình Phùng, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Những nạn nhân gồm: ông Trần Văn Bên và vợ bà Trần Thị Thảo (đều 84 tuổi, chủ nhà), chị Trần Thị Kim Tuyết (41 tuổi, con gái ông Bên), bé gái Trần Thị Ánh Tuyết (6 tuổi, con gái chị Kim Tuyết) được gia đình tổ chức tang lễ tại chùa Bửu Hưng Tự (TP. Biên Hòa). Riêng thi thể người y tá Hà, gia đình đã chuyển về nhà ở Đồng Nai an táng.

Cháy tiệm bọc yên xe: Ngày tang thương của đại gia đình - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 5 người chết

Sáng nay (23/12), rất nhiều người dân tìm đến chùa Bửu Hưng Tự thắp nén nhang chia buồn cùng gia đình tang quyến.

Ông Trần Phạm Hùng Phong (50 tuổi, chủ cửa hàng tiệm bọc xe máy) vừa khóc vừa nói: “Đúng là bi kịch, sao gia đình tôi lại xảy ra chuyện đau lòng như thế này chứ”.

Trong nỗi đau tột cùng, ông Phong tâm sự: Do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi xây dựng gia đình, mấy anh chị em của ông đều dọn về căn nhà số 48, đường Phan Đình Phùng ở chung với cha mẹ. Trong căn nhà bề ngang rộng chừng 4m, dài 18m, cả đại gia đình hơn 10 người cùng sống chung, hàng ngày đầy ắp tiếng cười.

Để có tiền trang trải cuộc sống và phụ giúp cha mẹ già, mấy anh chị em ông Phong hùn vốn vào mở tiệm may bọc vỏ yên xe máy. Dù tiệm bọc yên xe máy không lớn, nhưng cũng đủ để cả đại gia đình ông Phong sống qua ngày.

“Gia đình chúng tôi đang sống rất vui vẻ, hạnh phúc, không ngờ lại xảy ra chuyện thế này. Cháy tiệm bọc yên xe có thể làm lại từ đầu được, chứ mất đi 4 người thân trong gia đình thì còn nỗi đau nào lớn hơn. Khi tôi biết được cha mẹ, các em và cháu đã ra đi mãi mãi, tim tôi đau như bị dao đâm”, ông Phong nghẹn ngào.

Cháy tiệm bọc yên xe: Ngày tang thương của đại gia đình - 2

Ông Trần Phạm Hùng Phong gục khóc trước di ảnh người thân

Ông Phong nói, bình thường đại gia đình ông hiếm khi hội tụ đông đủ như vậy. Đúng hôm cả nhà đông đủ thì tai họa ập đến. Hôm đó, ông đang chuẩn bị đồ chuyển vào trong nhà thì nghe đứa cháu gái gọi: “Cậu ơi, lửa cháy dưới nhà kìa”. Ông Phong hốt hoảng chạy xuống thì thấy ngọn lửa cháy mỗi lúc một lớn, ông chỉ kịp ném những đống đồ vật dễ cháy ra ngoài đường rồi gọi những người trong nhà chạy ra bên ngoài.

Ông Phong hô hoán rồi cùng một số người dân chạy đến dùng bình C02 cứu hỏa nhưng không kịp, chỉ trong tích tắc, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà. Lúc này, ông Phong chỉ kịp bế 2 đứa con và 1 cháu gái 6 tuổi ra ngoài thoát thân, còn lại 5 người chạy lên tầng trên lánh nạn thì bị chết ngạt.

Bà Ngà (ngụ TP. Biên Hòa), người chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết, khi xảy ra vụ cháy, người dân đã gọi điện cấp báo. Tuy nhiên, đến khoảng 50 phút sau, lực lượng PCCC mới có mặt tại hiện trường, dù rằng trụ sở PCCC cách hiện trường chừng 4km.

“Công tác chữa cháy quá yếu kém, khi xe chữa cháy đến cứu hỏa chỉ xịt nước được khoảng 10 phút thì hết. Lúc này, lực lượng chữa cháy mới chạy vào nhà dân mượn mỏ lết vặn ống nước ngoài đường để tiếp nước thì ngọn lửa đã bao trùm hết căn nhà. Khoảng 30 phút sau mới có mấy xe chữa cháy và lính cứu hỏa đến hiện trường tiếp ứng”, bà Ngà nói.

Bi kịch gia đình…

Ngồi bên di ảnh người thân, ông Phong đau đớn tự trách bản thân. Ông nói, nếu nhanh tay hơn có lẽ ông đã cứu được người thân thoát chết. Có lẽ ông Phong không bao giờ quên được hình ảnh cháu gái giơ tay cầu cứu, nhưng vì đám cháy quá lớn nên ông cũng đành bất lực đau đớn nhìn người thân bị lửa thiêu chết.

“Tôi vẫn còn nhớ như in cháu gái tôi giơ tay cầu cứu, mẹ nó trong lúc hoảng loạn đã bế thốc con chạy lên tầng trên. Không ngờ căn nhà một trệt một lầu thấp như vậy mà họ không thể thoát ra ngoài. Tôi ân hận quá!”, ông Phong khóc ngất.

Cháy tiệm bọc yên xe: Ngày tang thương của đại gia đình - 3

Hai chị em cháu Trần Thị Anh Tuyết bên di ảnh của mẹ

Trong nỗi đau mất mát quá lớn này, người thân gia đình nạn nhân không quên nhắc đến cuộc sống đầy bi kịch của hai mẹ con phụ nữ bị thiêu chết trong đám cháy, đó là chị Trần Thị Kim Tuyết và cháu gái Trần Thị Ánh Tuyết.

Chị Tuyết có 2 đời chồng và có 4 người con, trong đó có 2 cháu gái sinh đôi xinh xắn. Chị có 2 mặt con (con gái 18 tuổi, con trai 10 tuổi) với người chồng đầu. Sau khi ly hôn, chị Tuyết xây dựng gia đình với người đàn ông khác, nhưng khi mang thai song sinh hai đứa con gái thì chồng chị bị bệnh qua đời.

Sau khi chồng mất, chị Tuyết dọn về nhà cha mẹ ruột sinh sống cùng mấy người anh em tại tiệm bọc yên xe Phong Phú. Mấy tháng sau thì chị sinh đôi hai cháu gái kháu khỉnh, nhưng cũng chính từ đây khó khăn bắt đầu ập đến gia đình chị. Đứa con gái lớn của chị là em Nguyễn Thị Thanh Tuyền bị bệnh tim bẩm sinh, 3 năm đi thay van tim một lần tốn rất nhiều tiền, chị phải làm cật lực cũng không đủ lo cho con.

Thương mẹ ngày đêm vất vả lo cho các em còn nhỏ, em Tuyền đã bỏ học sớm đi làm nhân viên quán nhậu kiếm tiền phụ giúp mẹ. Cuộc sống gia đình chị Tuyết quá khó khăn, khiến cháu Nguyễn Minh Nhật (10 tuổi) và hai chị em song sinh là cháu Trần Thị Ánh Tuyết (nạn nhân) và Trần Thị Anh Tuyết (cùng 6 tuổi, con chị Tuyết) không được học hành đến nơi đến chốn.

“Hôm cháy nhà, cháu bảo chị Ánh Tuyết ra ngoài đường chơi nhảy dây với con, nhưng chị ấy nói muốn chơi với mẹ hơn. Con ra ngoài chơi một mình thì thấy cháy nên kêu cứu, sau đó lửa cháy hết nhà. Con chạy ra ngoài thoát được, ông bà ngoại, mẹ và chị Ánh Tuyết của con bị lửa thiêu chết rồi”, cháu Anh Tuyết khóc mếu máo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn – Nguyễn Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN