Cháy cửa hàng: Ngất lịm nhìn xác 4 người thân

Trở về nhà khi nhận tin báo cháy cửa hàng, người con trai cả của ông Phòng vội chạy về. Nhìn thấy thi thể của 4 người thân, người thanh niên ngất lịm.

Ngất lịm khi nhìn thấy bốn thi thể của người thân trong gia đình bị ngộp khí chết trong vụ cháy cửa hàng vừa là nhà ở, anh Nguyễn Quốc Luân (SN 1988), con trai lớn của ông Nguyễn Quốc Phòng và bà Bùi Thị Toan đau đớn, không thốt nên lời. Anh Luân thoát chết vì lúc xảy ra hỏa hoạn không ngủ ở nhà mà ở nhà mới chợ Tóc Tiên.

Trước đó, vào khoảng 0g ngày 3/11 tại ấp 3, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (Bà Rịa- Vũng Tàu) người dân phát hiện vụ hỏa hoạn làm chết bốn người trong cùng một gia đình.

Các nạn nhân gồm: ông Nguyễn Quốc Phòng và vợ là bà Bùi Thị Toan (cùng sinh năm 1965), con trai của họ là Nguyễn Hồng Quân (SN 1998) và cụ Nguyễn Văn Thao (SN 1939, bố ông Phòng).

Người con trai cả của vợ chồng ông Phòng là anh Nguyễn Quốc Luân vừa đi bộ đội về.

Cháy cửa hàng: Ngất lịm nhìn xác 4 người thân - 1

Anh Nguyễn Ngọc Luân bần thần vì tai hoạ bất thần giáng xuống gia đình mình

Người thân cho biết, ngôi nhà mới xây của gia đình ông Phòng ở chợ Tóc Tiên cần người trông coi nên anh Luân ra đó ngủ. Bình thường, ngày cuối tuần, em trai anh Luân là em Nguyễn Hồng Quân (SN 1998) ra ngủ cùng anh nhưng tối hôm xảy ra xự việc, em Quân học bài ôn thi nên không ra nhà mới ngủ.

Bi kịch xảy ra khi gia đình năm người nay chỉ còn một người sống sót.

Căn nhà nơi xảy ra hỏa hoạn nằm ở ngã tư Tóc Tiên - Châu Pha là nơi sinh sống và buôn bán của gia đình ông Phòng. Ông Phòng cũng hành nghề sửa chữa xe máy ngay tại cửa hàng này.

Chị Nguyễn Thị Thanh (nhà sát vách nhà ông Phòng) cho hay, vào khoảng hơn 0g, chị có nghe tiếng nổ lụp bụp trên mái tôn. Sau đó, tiếng lụp bụp càng lớn, chị mở cửa ra xem thì thấy khói đã bao trùm nhà ông Phòng. Lúc này, chị hoảng hốt vào gọi chồng là anh Vũ Ngọc Dũng đưa các con thoát ra ngoài và gọi cho công an xã. Trước khi thoát ra, vợ chồng chị Thanh đã kịp khóa bình gas để phòng nổ.

Cháy cửa hàng: Ngất lịm nhìn xác 4 người thân - 2

Chị Nguyễn Thị Hạnh bàng hoàng kể lại sự việc

Còn chị Nguyễn Thị Hạnh, chủ cửa hàng Thuấn Hạnh kinh doanh gas, nhựa (cạnh nhà ông Phòng) cho hay, khoảng hơn 1g, chị nghe có tiếng bụp bụp từ nhà hàng xóm. Nghi là ăn trộm nên chị  kêu chồng là anh Trần Hữu Thuấn dậy kiểm tra. Anh Thuấn chạy lên sân thượng thấy nhà hàng xóm cháy bèn gọi chị Hạnh: “Em đưa các con chạy đi, nhà ông Phòng cháy rồi”.

Tuy nhiên khi chị chạy ra cửa thì khói xông vào mù mịt, khó thở, cay mắt. Con trai chị kêu chạy lên sân thượng nên ba mẹ con chị cùng chạy lên sân thượng để tránh ngạt khói. “Lúc đó, trong nhà tôi đã đầy khói và rất ngộp thở. Tôi và các con phải bò lên cầu thang lên sân thượng, nếu không đã ngộp khí rồi”, chị Hạnh người ám khói bàng hoàng kể lại.

Cháy cửa hàng: Ngất lịm nhìn xác 4 người thân - 3

Hiện trường vụ cháy

Tại hiện trường, một nửa bên nhà của ông Phòng là nơi để bán các ống nhựa, xe đạp, dụng cụ đã bị thiêu rụi tan hoang. Nhà ông Phòng được xây kín bưng, không có cửa sổ, không có lối thoát ra sau. Cửa nhà là cửa kéo sắt, dùng điện để điều khiển đóng mở. Còn trong căn nhà của anh Thuấn đầy bụi đen trên nền nhà và bụi đen bám đầy ở mạng nhện trên tường.

Theo nhiều người dân suy đoán, khả năng nguyên nhân vụ cháy có thể do ngày cuối tháng âm lịch, gia đình thắp hương. Tàn hương rơi vào đồ dễ cháy dẫn đến vụ hoả hoạn.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân cái chết của bốn nạn nhân là do ngộp khí. Khi cảnh sát PCCC phá cửa vào nhà, cháu Nguyễn Hồng Quân được đưa ra ngoài còn thở và được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp. Hiện công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN