Cháu Kim Jong-un lo sợ bị ám sát tại Pháp

Cảnh sát Pháp đã phải điều lực lượng bảo vệ cho người cháu Kim Jong-un đang theo học tại Pháp trước nguy cơ bị ám sát.

Mới đây, nhà chức trách Pháp đã phải cử cảnh sát bảo vệ cháu trai của Kim Jong-un đang theo học đại học ở đây trước những nguy cơ về sự bất ổn ngày càng tăng tại quê nhà Triều Tiên sau khi nhân vật số 2 đầy quyền lực Jang Song-taek bị xử tử.

Kim Han-sol là con trai của Kim Jong-nam, anh cả của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và anh này hiện đang theo học năm thứ nhất tại đại học Khoa học Po ở Le Havre. Kim Jong-nam từng là một nhân vật được kỳ vọng sẽ kế nhiệm cố Chủ tịch Kim Jong-il, song ông này đã bị thất sủng sau khi làm giả hộ chiếu tới Nhật để tới khu vui chơi Disneyland.

Cháu Kim Jong-un lo sợ bị ám sát tại Pháp - 1

Kim Han-sol trở về ký túc xá dưới sự hộ tống của cảnh sát Pháp

Sau khi người chú đầy quyền lực Jang Song-taek của Kim Jong-un bị bắt và xử tử, báo chí Pháp đưa tin Kim Han-sol đã phải bỏ trốn khỏi trường đại học để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân bởi Jang Song-taek chính là người bảo trợ cho hai bố con họ.

Báo chí Hàn Quốc cho hay cậu sinh viên 18 tuổi Kim Han-sol đã trở về ký túc xá của mình dưới sự hộ tống của 2 cảnh sát Pháp, và các cảnh sát này đã yêu cầu các phóng viên không được chụp ảnh. Ngoài ra xe tuần tra của cảnh sát Pháp cũng được tăng cường tuần tra xung quanh ký túc xá.

Nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại đối với an toàn của Kim Han-sol và sợ rằng anh này sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của vụ thanh trừng ở Triều Tiên. Trước đó hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đã ám chỉ rằng những kẻ hậu thuẫn và ủng hộ cho Jang Song-taek sẽ tiếp tục bị trừng phạt.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, Kim Han-sol có thể sẽ bị ông chú Kim Jong-un của mình trừng phạt vì anh này đã có lần phát biểu trên đài truyền hình Phần Lan rằng ông Kim là “nhà độc tài”, và tham vọng của anh là giúp đỡ nhân dân Triều Tiên.

Trong tuần này, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cũng cho hay Kim Jong-un là “người có thể chĩa súng” vào bất cứ kẻ nào cản trở các chính sách của ông. Tờ báo này cũng nhấn mạnh rằng ông Kim sẽ không do dự áp dụng chiến thuật này ngay cả với “người ruột thịt máu mủ.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN