Cảnh sát kể lại phút giải cứu cô gái cầm dao đứng trên nóc chung cư định tự tử

Sự kiện: Tin ngắn

Nam cảnh sát kể lại khoảnh khắc dứt khoát giải cứu cô gái có ý định tự tử từ tầng thượng chung cư ở TP Vinh, Nghệ An.

Thiếu tá Nguyễn Thế Song.

Thiếu tá Nguyễn Thế Song.

Liên quan đến sự việc cảnh sát giải cứu cô gái trẻ trên nóc chung cư 27 tầng, ngày 8/12, thiếu tá Nguyễn Thế Song - Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 1 (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, anh chính là người mặc áo đỏ xuất hiện trong đoạn clip lao vào cứu cô gái.

Theo thiếu tá Song, đến giờ anh vẫn chưa quên được khoảnh khắc tiếp cận cô gái đang ngồi chới với trên nóc chung cư, đưa vào bên trong an toàn.

Thiếu tá Song lao vào giải cứu cô gái.

Thiếu tá Song lao vào giải cứu cô gái.

Thiếu tá Song kể, vào khoảng 16h45 chiều 7/12, đơn vị anh nhận được tin báo có một cô gái cầm dao đứng trên tầng thượng tòa chung cư dầu khí, số 7 đường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An), có ý định tự vẫn. Sau đó, Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 1 đã điều động ba xe chữa cháy cùng 16 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Lúc này, rất đông người dân đứng kín dưới chân chung cư theo dõi và dùng điện thoại ghi hình khiến giao thông ùn tắc. Cảnh sát đã bơm đệm hơi, dùng xe thang và lên tầng thượng để giải cứu cô gái. Trên tầng thượng tòa chung cư có gió rất lớn. Cô gái ngồi ở mép tường, một tay cầm dao, một tay cầm điện thoại.

“Lên sân thượng, tôi từ từ tiến lại gần, cách cô ấy khoảng 3m, tôi khuyên nhủ cô gái bình tĩnh, đừng làm điều dại dột nhưng cô ấy không trả lời”, thiếu tá Song kể và cho biết, sau đó, một đồng nghiệp của anh tiếp cận từ phía bên trái, đánh lạc hướng để anh có thể lại gần đưa cô gái vào trong an toàn. Quá trình áp sát và giải cứu cô gái chỉ diễn ra trong vài giây.

Video lực lượng chức năng giải cứu thành công cô gái. Nguồn: Tiền Phong

Thiếu tá Song cho hay, lúc đó anh chỉ nghĩ hành động thật nhanh, dứt khoát để giữ chặt được cô gái và kéo vào trong, tránh giằng co. Nếu thao tác chậm, cô gái ngồi chênh vênh, tâm lý đang bất ổn mà xảy ra giằng co, có thể sẽ bị rơi xuống phía dưới. Sau khi anh Song đưa được cô gái vào, đồng đội trong tổ làm nhiệm vụ đến hỗ trợ.

“Khi chúng tôi cứu được cô gái vào an toàn, ai cũng thở phào nhẹ nhõm, phía dưới hàng trăm người dân theo dõi vụ việc vỗ tay chúc mừng”, thiếu tá Song kể.

Cô gái được đưa xuống dưới an toàn. Ảnh Page Nghệ An.

Cô gái được đưa xuống dưới an toàn. Ảnh Page Nghệ An.

Cô gái được xác định L.T.H. (19 tuổi, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Ngay sau đó, cô gái được chuyển tới Công an phường Quang Trung làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

Thiếu tá Song tốt nghiệp Đại học Phòng cháy chữa cháy năm 2009, trải qua nhiều vị trí công tác. Vào năm 2018, thiếu tá Song nhận nhiệm vụ làm Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 1 – Công an tỉnh Nghệ An.

Từng thực hiện nhiều nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn chữa cháy trên địa bàn TP Vinh nhưng đây là tình huống đầu tiên thiếu tá Song và đồng đội gặp phải. Anh và đồng đội từng giải cứu người gặp nạn mắc kẹt ở thang máy hoặc có ý định tự vẫn ở độ cao khoảng 2 -3 tầng. Còn cô gái có ý định tự vẫn này lại ngồi trên tầng thượng tòa chung cư 27 tầng, có độ cao hơn 80m.

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Nghẹt thở giải cứu cô gái trẻ đứng trên nóc chung cư 27 tầng

Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công một cô gái trẻ đứng trên tầng thượng chung cư cao 27 tầng có ý định tự vẫn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN