Cảnh sát dùng vợt lưới bắt tổ ong vò vẽ “khổng lồ” ở trung tâm TP.HCM

Sự kiện: Tin nóng

Khi lực lượng chức năng lên xử lý tổ ong, tuyến đường được phong tỏa, những người không phận sự được yêu cầu ra khỏi khu vực.

Tối 30/3, nhiều chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (PC07) - Công an TP.HCM cùng xe chuyên dụng đến trước một rạp chiếu phim ở quận 1 để bắt tổ ong vò vẽ “khủng”.

Tổ ong vò vẽ làm trên cây me trước cổng trường học và rạp chiếu phim

Tổ ong vò vẽ làm trên cây me trước cổng trường học và rạp chiếu phim

Đàn ong vò vẽ làm tổ trên cây me ở độ cao khoảng 15m trước rạp chiếu phim Galaxy và trước cổng trường THCS Nguyễn Du trên đường Nguyễn Du (phường Bến Thành, quận 1).

Gần 19h cùng ngày, các chiến sĩ mặc đồ bảo hộ lên xe thang tiếp cận tổ ong vò vẽ. Tuyến đường Nguyễn Du được phong tỏa, những người không phận sự được yêu cầu ra khỏi khu vực.

Cảnh sát dùng vợt lưới bắt tổ ong vò vẽ “khổng lồ” ở trung tâm TP.HCM - 2

Cảnh sát dùng xe thang tiếp cận tổ ong

Cảnh sát dùng xe thang tiếp cận tổ ong

Sau khoảng 10 phút, các chiến sĩ đã dùng vợt lưới bọc tổ ong, đưa xuống đất an toàn. Theo các chiến sĩ, tổ ong này “khổng lồ” có chiều dài gần 1m.

Tổ ong vò vẽ sau đó được mang đi tiêu hủy.

Tổ ong “khổng lồ” được bọc bao lưới đưa đi tiêu hủy

Tổ ong “khổng lồ” được bọc bao lưới đưa đi tiêu hủy

Ong vò vẽ (tên khoa học là Vespa affinis) có bụng thon, khoang đen xen kẽ màu vàng. Chúng có đầu rộng bằng ngực, có nhiều nốt rỗ lấm chấm nhỏ, lông tơ cứng, ngắn và thưa.

Nọc ong vò vẽ có chứa nhiều độc tố, những độc tố này khi vào cơ thể sẽ gây tổn thương thận, gan, hủy cơ, tán huyết, rối loạn đông máu, tổn thương phổi gây suy hô hấp.

Nguồn: [Link nguồn]

1 tuyến đường Sài Gòn, phát hiện hơn 10 tổ ong vò vẽ

Chỉ trên một tuyến đường ở TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN