Cần Thơ thông tin vụ một du khách Hà Nội tố bị hành hung

Sự kiện: Tin pháp luật

Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ thông tin hiện công an đang tiến hành kiểm tra, xác minh việc một tài công bị tố hành hung du khách đến từ Hà Nội.

Ngày 9-4, Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch đã có báo cáo gửi UBND TP Cần Thơ về phản ánh của ông Lê Quốc Khánh (khách du lịch đến từ TP Hà Nội) tố tài công Phan Hoàng Vũ hành hung.

Qua xác minh bước đầu, ông Khánh là thành viên của đoàn nghệ thuật Hương Sắc Việt – Đoàn Hà Nội đến tham gia triển lãm nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam tại Cần Thơ.

Vào sáng 8-4, đoàn du lịch gồm 12 người, trong đó có ông Lê Quốc Khánh đã thuê một chiếc tàu du lịch mang số hiệu CT – 09159 chở đi tham quan các điểm vườn du lịch tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Vườn trái cây Bà Hiệp

Vườn trái cây Bà Hiệp

Khi tài công Phan Hoàng Vũ điều kiển phương tiện chỏ khách đến vườn trái cây Bà Hiệp (xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) thì đoàn không thống nhất mua vé vào tham quan do vườn có ít trái cây nên dẫn đến lời qua tiếng lại. Khi mâu thuẫn xảy ra, tài công Vũ không chịu chở khách trở về.

Theo tờ tường trình của bà Đặng Thị Thoại Huyền (nhân viên tại vườn trái cây Bà Hiệp), vào thời gian trên, tài công Vũ điều khiển đưa du khách đến tham quan tại vườn sinh thái Bà Hiệp. Khi tàu đến bến, nhân viên ra đón khách và hướng dẫn, giới thiệu, tư vấn tham quan vườn nhưng khách du lịch không đồng ý vào tham quan. Khách yêu cầu tài công đổi địa điểm khác, nhưng tài công này không đồng ý với lý do đây đã là điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình.

Trong lúc tranh cãi, khách du lịch có quay clip ghi hình lại. Sự việc sau đó được chủ nhà vườn Bà Hiệp có nhờ tàu đưa đoàn khách qua sông để đi ôtô trở về quận Ninh Kiều. Hiện Công an xã Nhơn Nghĩa đang tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ việc có "hành hung" khách du lịch hay không?

Sau khi kiểm tra, xác minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các phòng chuyên môn sẽ mời ông Phan Hoàng Vũ đến sở làm việc và có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Thời gian tới, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Sở, các sở ngành có liên quan thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, tuyên truyền, phổ biến, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) tại các bến tàu du lịch, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy nội địa.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm rõ vụ du khách Hà Nội bị lái tàu du lịch ở Cần Thơ hành hung

Theo thỏa thuận ban đầu, đoàn du khách Hà Nội sẽ ghé thăm vườn trái cây với giá 70.000 đồng/người nhưng khi đên vườn thì không có trái cây nên nhóm không vào và xảy ra tranh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Linh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN