Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm cho trung tá hy sinh khi cứu người

Sự kiện: Tin ngắn

Bộ Quốc phòng vừa có quyết định truy thăng quân hàm lên Thượng tá đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên – người đã quên mình cứu người bị đuối nước ở Phú Quốc.

Bộ Quốc phòng vừa có quyết định truy thăng quân hàm quân nhân chuyên nghiệp trước thời hạn đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên – người đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Quyết định nêu rõ: Truy thăng quân hàm từ Trung tá quân nhân chuyên nghiệp lên Thượng tá quân nhân chuyên nghiệp đối với đồng chí Bùi Văn Nhiên, thuộc Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, do có thành tích đặc biệt xuất sắc, dũng cảm, quên mình cứu người bị nạn.

Trung tá Bùi Văn Nhiên 52 tuổi, là cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Vào sáng 26-6, tại bãi biển khu vực Khách sạn Sonasea (Phú Quốc, Kiên Giang), khi đang cùng cơ quan đi nghỉ mát theo kế hoạch, nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, Trung tá Bùi Văn Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tham gia cứu người bị nạn.

Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, Trung tá Bùi Văn Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Ngày 27-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đã Thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên. Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hy sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc (Kiên Giang).

Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động dũng cảm, quên mình cứu người của Trung tá Bùi Văn Nhiên đã góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.

Chủ tịch nước đã đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người, kịp thời có chế độ, chính sách đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên và gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Cứu cháu bé bị đuối nước ở Phú Quốc, 1 trung tá quân đội tử vong

Đang đi du lịch cùng cơ quan, một trung tá quân đội đã tử vong sau khi xả thân cứu cháu bé bị đuối nước ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN