Bình Thạnh thông tin vụ sập nhà 4 tầng ở Bình Quới

Thời điểm căn nhà bị sập, có chín người gồm sáu người thợ đang thi công trong công trình, ba người chủ nhà và khi xảy ra sự cố, hai người thoát ra được bên ngoài.

Ngày 25-9, văn phòng UBND quận Bình Thạnh có báo cáo thông tin về tai nạn sập căn nhà 4 tầng trong hẻm 133 Bình Quới vào trưa 24-9.

Hiện trường vụ sập nhà nhìn từ trên cao. Ảnh: ĐC

Hiện trường vụ sập nhà nhìn từ trên cao. Ảnh: ĐC

Theo báo cáo, lúc 13 giờ 10 phút ngày 24-9, nhà số 133/1 gồm 4 tầng trên đường Bình Quới, Phường 27 do ông Hà Hữu T làm chủ bị đổ sập khi đang sửa chữa. Hướng đổ về phía đất trống (bên trái từ ngoài nhìn vào).

Khoảng thời gian nêu trên, trong nhà có sáu thợ đang làm việc. Ngoài ra, còn có ông T., vợ và con gái đang trong nhà. Khi xảy ra sự cố, có hai người thoát ra được bên ngoài, bảy người còn mắc kẹt bên trong.

Lực lượng chức năng giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà. Ảnh: ĐC

Lực lượng chức năng giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà. Ảnh: ĐC

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, đưa cả bảy nạn nhân ra ngoài. Trong đó, có hai người bị thương nặng.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Như PLO đã đưa tin, vào trưa ngày 24-9, căn nhà 4 tầng trong hẻm 133 Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh bất ngờ đổ sập trong lúc đang thi công sửa chữa. Cảnh sát PCCC sau đó nhanh chóng có mặt giải cứu các nạn nhân.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại lúc căn nhà đổ sập, hai người kịp bỏ chạy ra ngoài. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh camera an ninh ghi lại lúc căn nhà đổ sập, hai người kịp bỏ chạy ra ngoài. Ảnh cắt từ clip

UBND phường 27 cho hay, căn nhà trước đó bị nghiêng, chủ nhà thuê thợ tới sửa chữa thì bị sập.

Công trình có đơn đăng ký xây dựng, sửa chữa, cải tạo gồm các hạng mục xử lý nền lún nứt, cải tạo mặt tiền, thay toàn bộ gạch nền, xử lý tường bên trái (bít cửa sổ) và sơn tường.

Nguồn: [Link nguồn]

2 giờ nỗ lực cứu người trong đống đổ nát tại ngôi nhà sập ở TP.HCM

Quá trình cứu hộ các nạn nhân trong đống đổ nát của căn nhà sập, cảnh sát dùng kích thủy lực nâng các khoảng hở, gia cố để công trình không bị sập thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN YÊN ([Tên nguồn])
Sập nhà 4 tầng ở TP.HCM Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN