Biển Đông nguy cơ xuất hiện bão, miền Bắc sắp hứng đợt mưa to

Sự kiện: Tin bão

Một vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hoạt động gần Biển Đông. Trong khi đó, miền Bắc sắp hứng một đợt mưa vừa, mưa to.

Hôm nay (27/6), ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, hiện trên khu vực phía Nam đảo Lu-dông (Philippines) đang tồn tại một vùng áp thấp. Dự báo khoảng đêm nay và ngày mai (28/6), vùng áp thấp này sẽ đi vào khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Vùng áp thấp xuất hiện gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ảnh minh họa.

Vùng áp thấp xuất hiện gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ảnh minh họa.

Khoảng ngày 29/6-2/7, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) với xác suất khoảng 70-80%, sau có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất 40-60% trên khu vực Bắc Biển Đông.

Cùng với đó, trên đất liền, dự báo từ chiều tối ngày 29/6 đến 2/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ cũng từ ngày 29/6 đến 3/7 cũng có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Cần đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, ven sông. Ngoài ra, trên các sông, suối nhỏ thuộc khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thiên tai nguy hiểm và có cảnh báo sớm đến chính quyền địa phương cũng như người dân.

Trước khi xuất hiện mưa dông giảm nhiệt, từ nay (27/6) đến ngày 29/6, ở Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Trung Bộ từ nay đến ngày 30/6 cũng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông sẽ xuất hiện chủ yếu từ chiều tối đến đêm, ban ngày trời vẫn có lúc hửng nắng, đan xen các cơn mưa dông bất chợt.

Nguồn: [Link nguồn]

Thời tiết đầu tuần: Nắng nóng gia tăng ở miền Bắc và miền Trung, có nơi trên 38 độ C

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN