Bianfishco tiếp tục thua kiện hàng tỷ đồng

Trong lúc Công ty CP thủy sản Bình An vẫn chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ cấp giấy phép kinh doanh mới để có thể rút tiền từ ngân hàng ra trả nợ, tòa án vẫn tiếp tục xét xử Bianfishco thua kiện doanh nghiệp.

Ngày 16/7, TAND Q.Ô Môn (TP. Cần Thơ) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm giữa nguyên đơn là Công ty TNHH MTV An Phú – Bình Minh và Công ty TNHH Giao nhận – Vận chuyển Siêu Sao Toàn Cầu. Còn bị đơn là Công ty CP Thủy Sản Bình An (Bianfishco) do bà Phạm Thị Diệu Hiền đại diện theo pháp luật.

Công ty TNHH MTV An Phú – Bình Minh đã yêu cầu Bianfishco có nghĩa vụ thanh toán phần nợ gốc với số tiền gần 1,5 tỷ đồng và lãi suất theo thỏa thuận tại hợp đồng ngày 12/9/2011, có nội dung: “Nguyên đơn cung cấp dịch vụ xử lý vi sinh cho bị đơn”.

Còn đối với Công ty TNHH Giao nhận – Vận chuyển Siêu Sao Toàn Cầu có đề nghị Bianfishco có nghĩa vụ thanh toán phần nợ gốc và lãi suất chậm thanh toán với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Bianfishco tiếp tục thua kiện hàng tỷ đồng - 1

Công ty CP thủy sản Bình An đang gặp khó khăn vì chưa được cấp giấy phép kinh doanh mới

Đến thời điểm hiện nay, Bianfishco tiếp tục lần lượt thất hứa với hàng chục hộ nông dân xung quanh vấn đề nợ tiền cá, cạnh đó, các doanh nghiệp cũng ráo riết đòi nợ. Bế tắc xảy ra là do Bianfishco chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ cấp lại giấy phép kinh doanh và người đại diện theo pháp luật mới.

Do đó dù đã có tiền trong Ngân hàng nhưng vẫn không rút ra được để trả số nợ hàng trăm tỷ đồng cho nông dân và các chủ nợ khác.

Liên quan đến vấn đề này, nhiều hộ dân đã “bủa vây” Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố yêu cầu cấp giấy phép kinh doanh cho Bianfishco.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Nữ đại gia nợ nghìn tỷ đồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN