Bí thư quận Ba Đình nói gì về biệt thự khủng xây sai phép ở phố Đội Cấn?

Sự kiện: Tin ngắn

Bí thư quận Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến khẳng định, quan điểm của quận là sẽ xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm đối với biệt thự khủng xây dựng sai phép trên phố Đội Cấn.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng 5-12, ông Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư quận Ba Đình (Hà Nội) đã thông tin về quan điểm xử lý của quận đối với công trình biệt thự xây dựng sai phép tại phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình).

Theo đó, Bí thư quận Ba Đình cho hay, quận đã lập biên bản vi phạm và có báo cáo thành phố về một số vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Biệt thự khủng xây dựng sai phép trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội). (Ảnh: Trọng Phú)

Biệt thự khủng xây dựng sai phép trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội). (Ảnh: Trọng Phú)

Về hướng xử lý, Bí thư quận uỷ Ba Đình cho biết quận sẽ xem xét toàn diện, sẽ rà soát lại trách nhiệm của các cá nhân liên quan, kể cả quá trình cấp giấy phép xây dựng có đúng với quy hoạch không.

"Quan điểm của quận là xử lý không có vùng cấm, bất cứ ai, công dân nào vi phạm đều phải ứng xử và xử lý như nhau. Tinh thần là xử lý nghiêm theo đúng quy định, vi phạm đến đâu thì xử lý nghiêm túc đến đó" - Bí thư Quận uỷ Ba Đình nói.

Liên quan đến việc xử lý các sai phạm trật tự xây dựng của biệt thự khủng trên, Bí thư quận uỷ Ba Đình nhấn mạnh quá trình xử lý, các cơ quan liên quan sẽ nghiên cứu, xem xét để xử lý một cách tổng thể chứ "không phải nói phạt cho tồn tại”.

Như PLO đã thông tin, theo giấy phép xây dựng (số 47/GPXD-UBND ngày 4-2-2021) do ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cấp vào tháng 2-2021, toà biệt thự khủng xây dựng sai phép tại phố Đội Cấn trên được xây dựng trên thửa đất rộng 301,3 m2, chia làm hai khối xây dựng 4 tầng và 7 tầng cùng một tum.

Trong quá trình chủ đầu tư thi công, UBND phường Đội Cấn và Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận đã phát hiện việc thi công xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng của chủ đầu tư.

Cụ thể, mở rộng diện tích sàn tầng lửng, xây dựng trên phần giếng trời, không tuân thủ khoảng lùi tại tầng 5, 6, 7; mở rộng diện tích tum thang, trên mái tum thang có khu kỹ thuật và mái chéo, tăng chiều cao các tầng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ tịch quận Ba Đình nói gì về vụ biệt thự khủng xây sai phép ở phố Đội Cấn

Chính quyền quận Ba Đình cho biết biệt thự khủng tại phố Đội Cấn xây dựng sai so với giấy phép và vừa bị cơ quan chức năng của quận kiểm tra, lập hồ sơ xử lý…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Phú ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN