Bí thư huyện lên tiếng vụ trụ sở xã "vắng như chùa bà đanh" trong giờ hành chính

Sự kiện: Thời sự

Sau khi Báo Người Lao Động đăng tải bài viết "Giờ hành chính, trụ sở UBND xã vắng chư "chùa bà đanh", bí thư huyện ủy đã có những chỉ đạo cụ thể.

Ngày 11-12, ông Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết đã yêu cầu UBND huyện này chỉ đạo cơ quan chuyên môn xác minh làm rõ nội dung bài viết: "Giờ hành chính, trụ sở UBND xã vắng như … "chùa bà đanh", mà Báo Người Lao Động thông tin.

Theo Bí thư Đinh Văn Dũng, UBND huyện Chư Prông có trách nhiệm chỉ đạo Phòng Nội vụ và những người liên quan kiểm tra làm rõ, giải trình cụ thể. Sau khi có kết quả thì sẽ kiểm điểm trách nhiệm cụ thể.

Phòng chủ tịch UBND xã Ia Mơ khóa trái trong giờ hành chính

Phòng chủ tịch UBND xã Ia Mơ khóa trái trong giờ hành chính

Ngoài ra, yêu cầu chủ tịch UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện phải báo cáo lịch trình công tác cho Thường trực Huyện ủy để theo dõi, chỉ đạo. Bên cạnh đó, các địa phương phải duy trì giờ giấc làm việc nghiêm túc, phân công cán bộ đi công tác phải có lịch trình cụ thể, lịch trình này phải gửi về cho Thường trực Huyện ủy để theo dõi, chỉ đạo.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu giờ chiều 7-12, nhóm phóng viên có mặt tại trụ sở UBND xã Ia Mơ, huyện Chư Prông để liên hệ làm việc. Tuy đang trong trong giờ hành chính nhưng tại trụ sở này các phòng làm việc đều đóng kín, không có cán bộ làm việc.

Trong giờ hành chính nhưng trụ sở UBND xã Ia Mơ vắng tanh

Trong giờ hành chính nhưng trụ sở UBND xã Ia Mơ vắng tanh

Các phòng làm việc của lãnh đạo xã như bí thư đảng ủy, chủ tịch, các phó chủ tịch UBND xã đều đang trong tình trạng khóa trái bên ngoài. Các phòng chức năng khác cũng đang được khóa trái cửa.

Đến chừng 14 giờ, nhóm phóng viên rời đi, chỉ có một phó chủ tịch UBND xã và 2 nhân viên đến cơ quan làm việc.

Trụ sở xã vắng bóng cán bộ giờ hành chính, UBND huyện im tiếng

Hôm 7-12, khi ghi nhận đã vào giờ hành chính nhưng trụ sở UBND xã Ia Mơ vắng bóng cán bộ, nhóm phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Vũ Đình Hạnh, Chủ tịch UBND huyện, để phản ánh nhưng không được.

Nhóm phóng viên cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Tiến Tạo, Chánh văn phòng UBND huyện, để liên hệ làm việc thì ông này nói xin ý kiến lãnh đạo rồi không thấy phản hồi.

Sau khi ông Đinh Văn Dũng đã có chỉ đạo như trên, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Tiến Tạo để nắm thông tin về các chỉ đạo của UBND huyện Chư Prông nhưng ông này không phản hồi.

Người dân, nhà báo muốn vào làm việc với huyện Chư Prông thì lực lượng bảo vệ sẽ xin ý kiến của Văn phòng UBND huyện, nếu đồng ý mới được vào.

Người dân, nhà báo muốn vào làm việc với huyện Chư Prông thì lực lượng bảo vệ sẽ xin ý kiến của Văn phòng UBND huyện, nếu đồng ý mới được vào.

Tại huyện Chư Prông, người dân, nhà báo hoặc khách đến liên hệ công tác với lãnh đạo UBND huyện Chư Prông đều phải trình báo với lực lượng bảo vệ. Sau khi bảo vệ ghi lại thông tin, nội dung muốn làm việc thì sẽ điện báo cho lãnh đạo Văn phòng UBND. Nếu Văn phòng UBND huyện đồng ý thì mới được vào làm việc, không thì phải rời đi.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ trụ sở UBND xã “vắng tanh như chùa bà đanh”: Huyện yêu cầu giải trình

UBND xã Đông Thịnh đã có báo cáo sơ bộ về việc trụ sở xã này “vắng tanh như chùa bà đanh” trong giờ làm việc với lãnh đạo huyện Đông Sơn (Thanh Hoá).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thanh ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN