Bí thư Đà Nẵng: Họp ít thôi, tập trung chống bão

Sự kiện: Tin bão

Lẽ ra, cả ngày hôm nay (8/11), toàn thể lãnh đạo của Đà Nẵng phải tham dự cuộc họp rất quan trọng để bàn về các dự án kiến trúc, quy hoạch trên địa bàn nhưng ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định họp chỉ 1 buổi, để dành thời gian cho việc chống bão.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cuộc họp này đã được lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng lên kế hoạch trong suốt tháng qua vì nó liên quan đến hàng chục dự án trên địa bàn. Trong đó có những dự án treo và rất “nhạy cảm” khiến lãnh đạo thành phố đau đầu, nhân dân bức xúc suốt thời gian qua.

Thế nhưng, khi các vị đại biểu (trong đó có nhiều vị khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn- PV) vừa ngồi yên vị trong phòng họp thì ông Thọ bất ngờ tuyên bố: Cuộc họp này rút ngắn trong buổi sáng để các đồng chí về tập trung phòng chống lụt bão. Và trong vòng hơn 3 tiếng ít ỏi của cuộc họp này, ông Thọ cũng “ăn bớt” mất gần 30 phút để chỉ đạo các thuộc cấp phòng chống cơn bảo lịch sử Hải Yến (HaiYan).

Ông Thọ nói: "Cuộc họp này lẽ ra phải tiến hành cả ngày đấy. Quan trọng lắm. Nhưng trong lúc này, chẳng có gì quan trọng hơn là chống bão".

Bí thư Đà Nẵng: Họp ít thôi, tập trung chống bão - 1

Dù mới lên làm Bí thư Đà Nẵng nhưng ông Trần Thọ là người được biết đến nhiều vì thường xuyên “lội” xuống dân để cùng nhân dân giải quyết những vấn đề cấp bách. (Trong ảnh: Ông Trần Thọ, người mặc áo xanh,  xuống tận vùng xung yếu chỉ đạo di dời dân trong cơn bão số 11 vừa qua)

Nhắc lại những tổn thất không đáng có của cơn bão số 11 cách đây nửa tháng (mà theo lời ông Thọ là có sự chủ quan của chính quyền và người dân), ông Thọ liền ra “lệnh” cho tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện phải tập trung cao độ cho công tác phòng chống cơn siêu bão này. Chính quyền các địa phương phải khẩn trương rà soát, chuẩn bị triển khai phương án sơ tán dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn nhất; phương án di dời phải được triển khai đến từng tổ dân phố, thôn xóm. Chủ tịch UBND các quận, huyện thường xuyên báo cáo Chủ tịch UBND TP về việc sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm, không để xảy ra bị động. “Cơn bão số 11 đã quật ngã gần hết cây xanh của thành phố rồi. Giờ phải gia cố lại cẩn thận, chặt tỉa cành nhánh các cây cao nhằm hạn chế ngã đổ. Sở xây dựng và Công ty cây xanh làm cho tốt nhé”.

Cùng với yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền cho các cơ quan, đơn vị và người dân biết về cơn siêu bão Hải Yến để chủ động đối phó, ông Trần Thọ cũng yêu cầu chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân và các cơ quan, đơn vị, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn xảy ra trong bão. Ông Thọ nói: “Cơn bão số 11 khắc phục chưa xong, giờ lại thêm cơn bão Hải Yến. Cơn bão này mạnh lắm, mạnh nhất trong suốt 10 năm qua nên phải tập trung tất cả lực lượng để phòng, chống. Người dân mình đã nghèo lắm rồi, đừng để họ nghèo hơn vì bão nữa”. Về công tác chỉ đạo, ông Thọ yêu cầu các ngành các cấp “họp ít thôi” và phải “lội ngay xuống tận các vùng xung yếu để kiểm tra, đôn đốc và cùng với người dân phòng chống bão.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Giang ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN