Bí ẩn lai lịch của bé trai 4 tuổi bị bỏ rơi

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Gần 2 tháng sau khi một cháu nhỏ 4 tuổi được phát hiện bị bỏ rơi bên đường, đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được lai lịch của bé.

Chiều 29-11, một lãnh đạo UBND xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đến nay địa phương vẫn chưa tìm được cha mẹ đẻ của cháu trai 4 tuổi bị bỏ rơi bên đường.

Bé trai 4 tuổi đang được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Xuân chăm sóc

Bé trai 4 tuổi đang được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Xuân chăm sóc

Theo vị này, địa phương đã nhận được đơn xin nhận làm con nuôi của 2 người. Một người là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Xuân - người chăm sóc cháu từ khi phát hiện cháu bị bỏ rơi đến nay. Người còn lại là 2 vợ chồng xưng là cha mẹ nuôi của cháu từ lúc cháu còn nhỏ.

"Cả hai bên đều tha thiết nhận cháu làm con nuôi nên chính quyền địa phương cũng đang khó xử. Tuần sau, đơn vị sẽ họp bàn về việc cho nhận con nuôi" - vị này thông tin.

Nói về việc 2 vợ chồng nhận đã nuôi cháu từ nhỏ, vị lãnh đạo xã Hòa Xuân cho biết đã giao công an xã xác minh nhưng chưa có bằng chứng chứng minh đôi vợ chồng này nuôi cháu trai từ nhỏ.

"Họ trình bày nhận nuôi cháu từ lúc còn nhỏ. Do không am hiểu pháp luật nên không làm hồ sơ thủ tục nhận con nuôi nên đến nay cháu chưa có giấy khai sinh. Mới đây, vợ chồng này đưa cháu nhỏ thả trên đường để chính quyền địa phương đưa về sau đó tới làm thủ tục xin nhận làm con nuôi. Cháu nhỏ cũng nhận người phụ nữ này là mẹ. Ngày nào người phụ nữ này cũng lên UBND xã khóc lóc xin được gặp cháu nhỏ" - vị này chia sẻ.

Trước đó, khi tới nhận con, người phụ nữ này khai rằng cách đây khoảng 4 năm, vợ chồng bà "nhặt" được bé trai mới vài ngày tuổi bị bỏ rơi gần bến xe phía Bắc Đắk Lắk và đưa về nuôi. 

Đến nay, khi bé bắt đầu lớn, vợ chồng này tìm cách bỏ bé giữa đường với mục đích sau 7 ngày không ai đến nhận, chính quyền địa phương làm giấy tờ cho bé đầy đủ thì mới đến nhận lại.

Như Báo Người Lao Động thông tin, chiều 10-10, bé trai 4 tuổi nêu trên được người dân phát hiện đứng khóc bên đường thuộc thôn 1, xã Hòa Xuân. 

Bé nói bị một người đàn ông đi ô tô màu trắng chở đến đây, thả xuống đường rồi đi mất. Sau đó, UBND xã Hòa Xuân đã tạm giao Chủ tịch Hội Phụ nữ xã chăm sóc đến nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Bé gái sơ sinh trong túi xách bị bỏ rơi bên đường ở Bình Tân

Người dân phát hiện túi xách ai đó bỏ bên đường trong hẻm ở quận Bình Tân và phát hiện bé gái sơ sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN