Bé gây cháy có luồng năng lượng lớn

Chiều 19/5, tại Hội trường Bảo tàng Miền Đông Nam Bộ, TP.HCM, nhà nghiên cứu – TS Nguyễn Phúc Giác Hải – Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, đã công bố một số thông tin ban đầu sau khi ông từ Hà Nội vào TP.HCM tiếp xúc, nghiên cứu trực tiếp cô bé gây cháy.

Theo TS Hải, việc bé gái có khả năng gây cháy đồ vật ở khu tập thể A75, đường Bạch Đằng, quận Tân Bình, TP.HCM, nhận định ban đầu của nhóm nghiên cứu là giả thiết bé có thể bị kích động luồng hỏa xa, tích trữ năng lượng, không giải phóng năng lượng ra được chỉ chờ cơ hội "phóng" ra ngoài gây nên các vụ cháy như báo chí đã thông tin.
 
Các nhà ngoại cảm đã dùng thiết bị đo độc lập thì thấy năng lượng trong cơ thể bé tăng lên đột ngột rồi giảm xuống cũng đột ngột. Tuy nhiên, sự việc vẫn ở giai đoạn ban đầu vì thời gian có hạn, dự kiến sẽ có tiếp các nhà ngoại cảm đến nhà bé trong thời gian gần đây tìm hiểu thêm. Trong tương lai, em bé này có thể là người đặc biệt.

"Bé gây cháy bên ngoài, ngoài ý muốn. Điểm đặc biệt, khi bé ngủ không gây cháy có thể do não... "ngủ" - ông Hải cho hay.
 
TS Hải cho biết thêm: "Ban đầu, chúng tôi chỉ biết được sự tương quan giữa hiện tượng cháy và nơi bé có mặt, nơi nào có bé thì nơi ấy có khả năng cháy, chứ chưa trực tiếp nhìn thấy sự gây cháy của bé. Hiện tượng xảy ra theo quá trình tăng dần, đầu tiên là tắt bật automat gây ngắt điện, sau đó mới cháy các vật khác như công tắc, quạt máy, điện thoại bàn, giường nệm, quần áo, tủ gỗ, bồn cầu...".

Theo ông Hải, nguyên nhân có thể do bé đã trải qua một biến cố nào đó nên có những luồng năng lượng tập trung vào khu vực bí ẩn trong cơ thể rồi được dịp phát tán. Không chỉ trường hợp bé gái mà còn những trường hợp khác cũng vậy.

Bé gây cháy có luồng năng lượng lớn - 1

Ông V, bố của bé Th, “Gia đình tôi mong muốn bé Th trở lại cuộc sống bình thường”.

Bé gây cháy có luồng năng lượng lớn - 2

Đông đảo nhà khoa học và các nhà nghiến cứu… đến tham gia buổi hội thảo xoay quanh về có bé gây cháy.

Anh V, bố của bé Th. cũng có mặt tại buổi hội thảo. Trước hàng trăm người, anh V bày tỏ mong muốn các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà ngoại cảm... trong và ngoài nước sớm nghiên cứu và đưa ra kết quả chính xác nhằm giúp con gái anh trở lại cuộc sống bình thường, gia đình bớt lo lắng. Gia đình anh luôn mong muốn bé trở lại cuộc sống bình thường, học hành và lớn lên như bao đứa trẻ bình thường khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đại Long-Chí Linh ([Tên nguồn])
Bé 11 tuổi làm đồ vật cháy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN