Bắt ong kiếm tiền nuôi con, bị đốt nguy kịch

Trong lúc đi bắt ong bán kiếm tiền mua sách, vở cho con, anh Nguyễn Thìn (34 tuổi, trú thôn Phước Lợi, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) bị ong vò vẽ đốt gần trăm mũi, đang trong tình trạng nguy kịch.

Bắt ong kiếm tiền nuôi con, bị đốt nguy kịch - 1

Anh Nguyễn Thìn bị ong vò vẽ đốt khắp người, đang nguy kịch 

Ngày 6/9, bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng Khoa hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thìn nhập viện vào lúc 18 giờ ngày 2/9, toàn thân bị ong vò vẽ đốt, mặt và tay sưng phù, không thở được nên bệnh viện đã cho thở qua đường mở khí quản”.

Theo bác sĩ Tuấn, qua gần 5 ngày nhập viện, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Thìn ngày càng suy kiệt dần, thận và gan suy nhược. Bệnh viện đã họp và đi đến quyết định chuyển bệnh nhân ra Đà Nẵng để chữa trị và lọc máu mới cứu được anh Thìn.

Tuy nhiên, do gia đình bệnh nhân khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, không có tiền chữa trị. Được biết, mỗi lần lọc máu sẽ tốn khoản 20 đến 25 triệu đồng, bệnh nhân phải lọc từ 5 đến 6 lần. Nên trước mắt, bệnh viện vẫn để bệnh nhân lại chưa chuyển đi Đà Nẵng. Hiện toàn bộ số tiền chữa trị của bệnh nhân Thìn, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và BHYT lo”.

Bắt ong kiếm tiền nuôi con, bị đốt nguy kịch - 2

Bác sĩ khoa hồi sức đang chăm sóc bệnh tình của bệnh nhân Thìn

Bà Nguyễn Thị Ngữ (chị ruột của nạn nhân Thìn), nước mắt ngắn dài: Hoàn cảnh của Thìn rất bi đát, Thìn có vợ và 3 con nhưng vợ đã bỏ đi cách đây 5 năm. Hiện đứa con đầu của Thìn được chính quyền xã Tam Lãnh đưa đi nuôi giáo dưỡng, còn hai đứa đang học lớp 3 và lớp 4. Thìn không có việc làm ổn định, ngày ngày đi phát keo thuê kiếm tiền nuôi con ăn học. Những lúc rảnh rỗi, Thìn đi bắt ong về bán kiếm thêm tiền sắm sách vở cho con.

Bà Ngữ cho biết lúc bị ong đốt, trong túi nạn nhân chỉ còn có 50.000 đồng.“Sau khi nhận thông tin Thìn bị ong đốt, tôi chạy mượn quanh hàng xóm được gần 400.000 đồng để chở Thìn xuống cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Mấy ngày nay, tôi liên tục túc trực ở bệnh viện để theo dõi sức khỏe em trai. Hôm qua, tôi có nghe bác sĩ nói chuyển Thìn đi ra Đà Nẵng, nhưng bây giờ tiền đâu mà chuyển đi ra đó…” - bà Ngữ khóc nghẹn.

Bắt ong kiếm tiền nuôi con, bị đốt nguy kịch - 3

Bàn tay của anh Thìn bị ong đốt kín

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, cho biết: “Gia cảnh Thìn rất khó khăn: Là hộ nghèo của xã, không có nghề nghiệp ổn định. Đang nuôi 2 con nhỏ ăn học, vợ thì bỏ đi biệt tăm. Sau khi nhận được trường hợp của Thìn bị ong đốt nguy kịch. Xã Tam Lãnh đã tổ chức vận động, quyên góp được gần 4 triệu đồng gửi xuống hỗ trợ cho Thìn. Mong các nhà hỗ tâm giúp cho Thìn qua cơn nạn này còn để về nuôi 3 con nhỏ ăn học” - ông Minh nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Phương (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN