Bắt giữ người, tra tấn như thời trung cổ

Chiên lạnh lùng khai dùng dây điện có nút thắt 2 đầu để quất vào lưng, ngực, dùng búa gõ vào đầu gối, mắt cá chân, dùng gậy đánh bóng chày đập vào 2 chân, dùng kềm kẹp vào đầu các ngón tay… để tra khảo nạn nhân.

Tra tấn con tin như thời trung cổ

Chiều 13/12, cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP.HCM) xác nhận, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Quốc Chiên (SN 1987, quê Đồng Tháp, tạm trú phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”.

Hiện công an đang ráo riết truy bắt đồng bọn của Chiên là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1972, quê TP.Hải Phòng), hiện đang là chủ tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát (thuộc khu phố 7, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM).

Sáng 12/12, người dân phát hiện người thanh niên trong tình trạng kiệt sức, kêu cứu thất thanh trong tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát nên cấp báo công an. Ngay lập tức Công an quận 12 đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng vào cuộc và giải cứu được người thanh niên. Nan nhân sau đó được xác định là anh Trần Quang Vinh (SN 1992, quê tỉnh Kiên Giang, tạm trú tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Vinh bị 2 người bạn vu oan lấy cắp tài sản, bị nhốt vào 1 căn phòng trong tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát của tên Hùng và bị tra tấn dã man gần 3 ngày liền. Lấy lời khai nhanh của nạn nhân, lực lượng công an đã phục kích trước cổng tiệm cầm đồ và bắt giữ được tên Chiên khi hắn vừa mới đi ăn sáng trở về. Riêng tên Hùng là chủ tiệm vàng ra về sau, khi phát hiện bóng dáng công an đã nhanh chân trốn thoát.

Bắt giữ người, tra tấn như thời trung cổ - 1

Đối tượng Trần Quốc Chiên tại cơ quan điều tra

Cơ quan điều tra ra lệnh khám xét tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát (thuộc phố 7, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) đã phát hiện và thu giữ “kho vũ khí” gồm: 5 kiếm Nhật, 1 đao dài khoảng 30cm, 1 còng số 8, búa, kềm, 1 bộ đồ công an cũ (không có quân hàm), một số súng bật lửa, 3 gói chứa tinh thể bột không màu (nghi là ma túy tổng hợp)…

Tại cơ quan điều tra, bước đầu tên Chiên đã thừa nhận cùng với Hùng đã dùng nhiều hung khí tra tấn dã man anh Trần Quang Vinh vì nghi ngờ Vinh lấy cắp 1 ĐTDĐ hiệu Iphone và 500 USD của người tên Hoàng, bạn của Chiên. Trong khi đó, làm việc với cơ quan điều tra, Vinh khẳng định chỉ giữ hộ ba lô đồ cho người tên Hoàng chứ không lấy cắp tài sản như Chiên và Hùng ép buộc.

Giải cứu con tin sau 3 ngày bị giam lỏng

Trước đó, khoảng 19g đêm 9/12, Vinh cùng bạn gái tên thường gọi là Tý (chưa rõ lai lịch) ra công viên 23/9 tâm sự thì gặp Chiên. Tại đây Chiên có gửi Vinh cầm hộ chiếc ba lô của Hoàng. Đến 0g rạng sáng 10/12, người thanh niên tên Hoàng mới đến lấy đồ. Ngay sau đó, Chiên điện thoại thông báo, chiếc ba lô lúc nãy Vinh giữ của Hoàng có mất 1 ĐTDĐ hiệu Iphone và 500 USD.

Biết được Vinh hay đến tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát chơi, Chiên yêu cầu Hùng bắt nhốt Vinh lại để “xử”.

Bắt giữ người, tra tấn như thời trung cổ - 2

“Kho vũ khí” công an thu giữ tại tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát

Khoảng 2g sáng 10/12, Vinh vừa đến tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát thì lập tức bị Hùng bắt giam vào phòng. Vinh bị nhốt đến 13g chiều 11/12, bọn chúng đã dùng nhục hình tra tấn Vinh dã man như thời trung cổ.

Chiên còn lạnh lùng khai với công an rằng, bọn chúng đã dùng dây điện có nút thắt 2 đầu để quất vào lưng, ngực, bụng nạn nhân. Ngoài ra, chúng còn dùng búa gõ vào đầu gối, mắt cá chân, dùng gậy đánh bóng chày đập vào 2 chân, dùng kềm kẹp vào đầu các ngón tay… cho đến khi nạn nhân thừa nhận lấy cắp tài sản mới thôi.

Do không chịu đựng nổi những trận đòn tra tấn dã man, Vinh khai quanh co, số tài sản trộm được đang cất giấu ở quận 1, quận 12, quận Gò Vấp. Khi không tìm thấy, chúng tiếp tục quay lại tra hỏi nạn nhân bằng những hình thức rất tàn độc.

Đến sáng ngày 12/12, lợi dụng lúc đối tượng đi vắng, Vinh đã cởi bỏ được dây trói, chạy lên tầng trên tri hô, cầu cứu. Nhận được tin báo, công an nhanh chóng giải cứu thành công con tin, đồng thời bắt giữ tên Chiên đưa về trụ sở lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng để xử lý trước pháp luật.

Công an quận 12 kêu gọi, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng sớm đến trụ sở công an đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Ai biết tên Hùng đang ở đâu, xin báo ngay cho Công an quận 12 theo số điện thoại: 0939782535 gặp anh Công điều tra viên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN