Bắt được đôi chim lạ mỗi ngày ăn 1kg thịt lợn

Sáng ngày 14/6, trong lúc đang chặt tre trong vườn nhà mình, anh Bùi Văn Tùng (xóm Đồng Chúi, xã Tân Vinh, Lương Sơn, Hòa Bình) đã bắt được một tổ chim với 2 con chim rất lạ.

Hai con chim mà anh Tùng vừa bắt được đang là chim non nhưng hình dáng khá lớn, mỗi con có trọng lượng khoảng 0,4 kg. Lông vằn đan xen giữa màu vàng và đen. Chân màu đen và có móng vuốt rất sắc.

Anh Tùng cho biết: “Cách đây mấy hôm, tôi ra vườn chặt tre để sửa lại cái bếp thì thấy ở bụi tre gần đấy có một chiếc tổ kì lạ làm bằng rác lẫn với cành cây và lá cây khô, cuộn tròn lại bằng cái thúng cái. Thấy lạ nên tôi mới đến xem.

Khi tôi đến gần thì nghe thấy từ trong chiếc tổ ấy phát ra những tiếng “phì phì”, “khè khè”. Tôi rất hoảng, tưởng là tổ rắn hổ mang chúa nên vội vàng quay ra, không dám đứng gần”.

“Sau đó, tôi lấy một chiếc sào tre dài rồi đứng từ xa để chọc vào tổ, bởi nếu có rắn thì rắn sẽ bò ra. Nhưng một lúc sau vẫn không thấy có động tĩnh gì. Tôi đánh bạo đến gần hơn, dùng que vạch tổ ấy ra thì phát hiện bên trong tổ là 2 con chim non nhưng có hình dáng khá lớn”.

Theo anh Tùng, dù đã từng bắt gặp rất nhiều loài chim nhưng từ trước đến nay anh chưa hề thấy loài chim mà theo anh là “rất kỳ lạ” này. Hiện anh Tùng phải dùng một chiếc lồng to để nuôi nhốt chúng.

Sau khi nghe tin anh Tùng vừa bắt được đôi chim lạ, rất nhiều người dân hiếu kỳ gần đấy đã kéo đến xem. Hầu hết đều cho biết chưa hề thấy loài chim này bao giờ. Cũng có ý kiến cho rằng đó là chim diều hâu, có người phỏng đoán đó là loài chim cắt. Trong khi đó cũng có người cho rằng đây là một loài đại bàng núi…

Tuy nhiên không ai biết đích xác hai con chim lạ nói trên thuộc loài chim gì.

“Kích thước của chúng khá lớn, gấp hàng chục lần các loài chim thường. Tiếng kêu của chúng cũng rất lạ, bình thường chúng phát ra tiếng “phì phì”, “khè khè” như tiếng của rắn hổ mang, còn lúc đói thì phát ra những tiếng kêu rít nghe rất chói tai. Ngoài ra chúng rất háu ăn thịt sống, mỗi ngày ăn hết khoảng gần 1 kg thịt lợn”, anh Tùng cho biết thêm.

Một số hình ảnh của đôi chim:

Bắt được đôi chim lạ mỗi ngày ăn 1kg thịt lợn - 1

Bắt được đôi chim lạ mỗi ngày ăn 1kg thịt lợn - 2

Bắt được đôi chim lạ mỗi ngày ăn 1kg thịt lợn - 3

Bắt được đôi chim lạ mỗi ngày ăn 1kg thịt lợn - 4

Bắt được đôi chim lạ mỗi ngày ăn 1kg thịt lợn - 5

Bắt được đôi chim lạ mỗi ngày ăn 1kg thịt lợn - 6

Bắt được đôi chim lạ mỗi ngày ăn 1kg thịt lợn - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Linh - Bùi Sự (Bee.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN