Bão tan, lại hình thành áp thấp nhiệt đới mới

Sự kiện: Tin bão

Bão số 4 đổ bộ đất liền Trung Quốc và tan nhanh. Trên khu vực Biển Đông hình thành áp thấp nhiệt đới mới và tiếp tục gây thời tiết xấu cho hầu khắp các vùng biển và gián tiếp gây mưa cho các khu vực trong đất liền.

Bão số 4 đổ bộ vào Quảng Đông (Trung Quốc) và tan nhanh. Trong khi đó, trên khu vực giữa biển Đông lại hình thành một áp thấp nhiệt đới mới, di chuyển hướng lên phía bắc với vị trí lúc 01 giờ ngày 19/7 ở vào khoảng 14,7 độ Vĩ Bắc; 114,4 độ Kinh Đông, cachs quần đảo Hoàng Sa khoảng 350km về phía Đông Nam với cường độ mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ 15 km/h và có khả năng mạnh thêm, hướng di chuyển theo hướng Bắc. Đến 01 giờ ngày 20/7 vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa 140km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, cũng giống như cơn bão số 3, vùng mây mưa của áp thấp nhiệt đới nằm ở phía tây của vùng tâm nên mặc dù còn khá xa nhưng đã gây mưa dông mạnh cho vùng biển quần đảo Hoàng Sa, khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau.

Trên các khu vực đất liền, vùng mây ở phía trước của áp thấp nhiệt đới cũng sẽ gây mưa cho các tỉnh ven biển Trung Bộ. Áp thấp nhiệt đới giúp duy trì gió tây nam trên khu vực Nam Bộ, mưa xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày và nhiệt độ giữ ở mức thấp, 29 – 32 độ C. Các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng xấp xỉ khu vực Nam Bộ, 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, mưa vừa và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN