Bảo hiểm 300 triệu USD cho Sukhoi gặp nạn

Toàn bộ chương trình bay biểu diễn của các máy bay Sukhoi Superjet 100 đã được bảo đảm bởi Công ty bảo hiểm Capital của tập đoàn Rosgosstrakh.

Đại diện của công ty Sukhoi được hãng tin RIA Novosti dẫn lời cho biết, hạn mức pháp lý bảo hiểm cho toàn bộ hành khách và phi hành đoàn, gồm cả bên thứ ba lên tới 300 triệu USD. Công ty Capital đã làm bảo hiểm cho các máy bay Sukhoi Superjet 100 từ 2008.

Trong diễn biến liên quan mới nhất, Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga đã sẵn sàng cử nhân viên cứu hộ tới Indonesia. Theo đó, lực lượng cứu hộ, máy bay và trực thăng của Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga sẵn sàng tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ máy bay rơi ngày hôm qua.

Hai máy bay Il-76, 2 trực thăng VK-117, các nhân viên cứu hộ cùng trang thiết bị đã sẵn sàng lên đường, người phát ngôn của Vụ thông tin Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết. Các nhân viên cứu hộ có thể tiếp cận vị trí máy bay rơi theo đề nghị của phía Indonesia và quyết định của lãnh đạo Nga.

Bảo hiểm 300 triệu USD cho Sukhoi gặp nạn - 1

Người thân của một nạn nhận vụ rơi máy bay Sukhoi Superjet 100 đang khóc trong lúc chờ tin tức tại sân bay Halim Perdana Kusuma ở Jakarta ngày 10/5

Trước đó, theo Interfax, Bộ Công thương và Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) Nga đã thành lập một ủy ban điều tra vụ tai nạn theo chỉ thị của Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Hôm thứ tư, máy bay SuperJet-100 của Nga đã biến mất khỏi màn hình radar khi vừa cất cánh được khoảng 20 phút trong một chuyến bay trình diễn ở Indonesia. Sau đó, rõ ràng chiếc máy bay này đã đâm phải một vách núi ở đỉnh Salak, gần thủ đô Jakarta.

Tổng cộng có 45 người trên khoang, gồm 8 người Nga, 1 người Mỹ, 1 người Pháp, 2 người Italia và 33 người Indonesia.

Chiều nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể các nạn nhân gần những mảnh vỡ máy bay khi họ tiếp cận được vị trí tai nạn. Tuy nhiên, cả 45 hành khách đều không có hy vọng sống sót.

“Tới lúc này, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy ai sống sót nhưng chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm”, ông Gagah Prakoso, phát ngôn viên của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết.

Theo truyền thông địa phương, thi thể các nạn nhân tìm thấy sẽ được chuyển về Bệnh viện R. Sukanto của cảnh sát ở Kramat Jati, phía Đông thủ đô Jakarta.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN