Bắc và Trung Bộ nhiệt độ tăng nhanh

Ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ mưa tiếp tục giảm và trời hửng nắng về trưa và chiều, nhiệt độ tăng nhanh. Các tỉnh Nam Bộ mây đối lưu phát triển nhiều hơn gây mưa rào và dông rải rác.

Không khí lạnh suy yếu nhanh để lại đới gió đông đến đông nam trên khu vực vịnh Bắc Bộ khiến trời nhiều mây về đêm và sáng, nhiệt độ không khí đêm hôm qua vì thế tăng đáng kể lên mức trên 20 độ C tại nhiều nơi trên khu vực Bắc Bộ, trời không còn rét mà chỉ se lạnh về đêm và sáng tại các tỉnh trung du và vùng núi phía Bắc. Vùng mưa trên khu vực các tỉnh Trung Bộ cũng thu hẹp chỉ còn tại các tỉnh trung Trung Bộ với lượng mưa nhỏ. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi.

Sang đến ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục suy yếu nhanh, gió đông bắc trên khu vực ven biển các tỉnh Trung Bộ giảm xuống chỉ còn cấp 4, cấp 5, không đủ khả năng tạo ra hiệu ứng phơn gây mưa cho các tỉnh Trung Bộ trong ngày hôm nay. Do đó, thời tiết tại Trung Bộ chuyển biến rất nhanh, sau thời gian nhiều mây rất ngắn vào sáng sớm, mặt trời lên, mây và sương mù nhẹ tan nhanh, trả lại bầu trời tràn ngập nắng cho các tỉnh Trung Bộ sau nhiều ngày có mưa do không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ khu vực tăng lên mức 27 – 30 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây hơn so với các tỉnh Trung Bộ nên nắng chỉ xuất hiện vào khoảng thời gian trưa và chiều, cường độ nắng cũng không mạnh như các tỉnh miền Trung nên nhiệt độ ban ngày thấp hơn đôi chút, phổ biến khoảng 26 – 29 độ C. Nhiệt độ về đêm tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ tăng nhanh trong đêm nay lên mức 20 – 23 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết đang và sẽ có những chuyển biến khá rõ rệt trong ngày hôm nay và những ngày tới. Trời vẫn có nắng vào buổi sáng và đầu giờ chiều. Đến cuối giờ chiều, từng đoàn mây đối lưu liên tiếp được hình thành gây mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh Nam Bộ và nam Tây Nguyên. Nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ vì thế sẽ giảm nhẹ so với 24 giờ trước và phổ biến khoảng 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN