“Bác sĩ” Hà Duy Thọ bị phạt 104 triệu đồng vì khám chữa bệnh không phép

Sự kiện: Tin nóng

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ bị phạt 104 triệu đồng vì khám chữa bệnh không phép, không chứng chỉ hành nghề, quảng cáo sai phép và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Chiều 5-12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt “giáo sư, bác sĩ” Hà Duy Thọ với tổng số tiền 104 triệu đồng.

Lý do xử phạt do ông Hà Duy Thọ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Ông Hà Duy Thọ còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, ông có kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể là sản phẩm Pro K, lọ xạ đen với tổng giá trị lô hàng vi phạm là hơn 2,3 triệu đồng.

Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động cơ sở của ông Hà Duy Thọ cho đến khi có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Ngoài ra ông Hà Duy Thọ còn bị buộc tháo gỡ quảng cáo vi phạm; tịch thu tang vật vi phạm.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ bị phạt 104 triệu đồng vì khám chữa bệnh không phép. Ảnh: SYT

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ bị phạt 104 triệu đồng vì khám chữa bệnh không phép. Ảnh: SYT

Như PLO đã đưa tin, trước đó vào ngày 10-11, Thanh tra Sở Y tế phối hợp phòng y tế, UBND phường 9 và Công an phường 9 (quận Phú Nhuận) kiểm tra đột xuất căn nhà số 671/15 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, căn nhà này đang được sử dụng làm nơi khám, chữa bệnh không phép của ông Hà Duy Thọ và bà Đặng Thị Tuyết Thu (vợ ông Thọ).

Theo Sở Y tế, căn nhà có bốn tầng, tầng trệt phía trước có một bàn dùng khám bệnh và một bàn tiếp khách. Phía sau là khu nhà bếp có một bàn để các sản phẩm là thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch có nhãn hiệu “Dr Tho”.

Căn nhà không treo biển hiệu, mở cửa hoạt động, có người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh, không có niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh...

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thọ đang khám, tư vấn thuốc cho một nam bệnh nhân tên K.

Sở Y tế cho biết thêm, trên trang Facebook cá nhân, “bác sĩ Hà Duy Thọ” quảng cáo là bác sĩ dinh dưỡng và chuyên bán sản phẩm thực phẩm.

Tại bàn dùng khám, tư vấn, đoàn kiểm tra phát hiện có “Phiếu khấn nguyện trước khi ăn”, phiếu phương pháp OHSAWA (phương pháp thực dưỡng) có ghi thông tin “BS Hà Duy Thọ”.

Tuy nhiên, ông Thọ không trình được bằng cấp và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ở thời điểm kiểm tra.

Thanh tra Sở đề nghị ông Thọ và bà Thu ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh và bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc khi chưa có giấy phép hoạt động, ngưng ngay quảng cáo liên quan hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép.

Trước đó, ngày 25-5, UBND phường 9 (quận Phú Nhuận) đã kiểm tra địa chỉ trên, ghi nhận việc ngưng hoạt động của Công ty TNHH Dịch vụ - sản xuất - kinh doanh và phân phối Chấn Ngộ do ông Hà Duy Thọ làm giám đốc và yêu cầu tháo bảng hiệu.

Tại buổi làm việc, ông Thọ trình bày “tại địa chỉ này, Công ty Chấn Ngộ không còn hoạt động sản xuất, kinh doanh” nhưng thừa nhận “có hỗ trợ, hướng dẫn về phương pháp ăn uống, dinh dưỡng chữa trị ung thư giai đoạn cuối theo phương pháp OHSAWA, khám không thu phí”.

Nguồn: [Link nguồn]

“Bác sĩ Hà Duy Thọ“ giới thiệu công tác tại Bệnh viện Việt Đức, đại diện bệnh viện nói gì?

Người tự xưng là “bác sĩ Hà Duy Thọ“ chữa bệnh trên mạng xã hội với hàng ngàn lượt theo dõi, ông Hà Duy Thọ cũng giới thiệu trên kênh Youtube là ông từng công tác tại Bệnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN