Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời rét

Nằm sâu trong khối khí lạnh nên ngày hôm nay ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ tiếp tục một ngày trời rét và dự báo có mưa nhỏ với nền nhiệt ở mức thấp. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng ấm.

Các tỉnh miền Bắc ngày hôm qua đã chịu tác động của khối không khí lạnh tăng cường mới làm cho nền nhiệt độ ở các khu vực này giảm sâu, càng về đêm cái rét càng ngấm sâu hơn. Trên toàn miền nhiệt độ giảm 4 – 6 độ C, một số nơi như: Lạng Sơn, Hưng Yên, Phủ Lý nhiệt độ giảm 8 – 9 độ C, không chỉ nhiệt độ giảm mà cường độ gió đông bắc cũng khá mạnh, tại trạm đảo Bạch Long Vĩ đo được gió mạnh cấp 6, trong đất liền ở Mẫu Sơn gió mạnh cấp 5, thủ đô Hà Nộ gió cấp 3 làm cho độ rét rõ rệt và sâu hơn.

Sang đến ngày hôm nay, toàn miền tiếp tục bị bao trùm bởi khối khí lạnh do vậy trạng thái thời tiết ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc ít thay đổi, ở thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 17 – 19 độ C, có khả năng kèm theo mưa nhỏ khiến trời rét tiếp tục rét buốt.

Không khí lạnh tiếp tục dồn sâu xuống miền Trung và gây mưa cho suốt dọc từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, đến hôm nay vùng mưa lan xuống Thừa Thiên Huế, có nơi có mưa vừa làm cho nền nhiệt các tỉnh bắc Trung Bộ giảm xuống còn phổ biến 20 – 22 độ C, trời rét, từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ dao động 22 – 24 độ C, trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ vào sáng sớm có sương mù xuất hiện dày đặc do ban ngày trời quang mây, nắng mạnh nên đến đêm mặt đất phát xạ nhiệt dẫn đến hình thành sương mù bức xạ. Do tình trạng sương mù phủ kín nên tại nhiều tuyến đường cao ở thành phố Hồ Chí Minh các phương tiện gặp khá nhiều khó khăn, sau 10 giờ sáng nắng lên mạnh, sương mới tan dần, trời nắng ấm. Nền nhiệt tại Nam Bộ ở ngưỡng cao và phổ biến 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm không mưa, trời rét. Nhiệt độ 16 – 18 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày có lúc có mưa rào, đêm không mưa. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 21 – 23 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN