Ba Lan: Clip an ninh sân bay lao mình cứu em bé

Một nhân viên an ninh sân bay đã dũng cảm lao mình cứu một cháu bé sơ sinh khỏi một cú ngã cắm đầu đầy nguy hiểm.

Ngày 17/12, một nhân viên an ninh tại sân bay Katowice-Pyrzowice của Ba Lan đã được ca ngợi là “anh hùng” sau khi nhanh tay lao mình ra phía trước để đỡ lấy cú ngã từ trên bàn kiểm tra an ninh cắm đầu xuống đất của một em bé sơ sinh.

Vụ việc xảy ra từ hôm 23/11, tuy nhiên đoạn video do camera an ninh tai sân bay ghi lại mới được đưa lên mạng, và hành động dũng cảm, kịp thời của nhân viên an ninh Grzegorz Paczek đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Đoạn video được đăng tải trên trang LiveLeak cho thấy người bố của em bé này đặt em trên bàn kiểm tra an ninh ngay phía sau máy soi X-quang và thiết bị dò kim loại.

Sau khi để em bé ngồi lên bàn, người bố mải mặc chiếc áo khoác vào người mà không chú ý rằng đứa con sơ sinh của mình đang nghiêng khỏi mép bàn và dần rơi xuống đất theo tư thế cắm đầu. Đúng lúc đó, hình ảnh nhân viên an ninh Paczek mặc áo đồng phục màu trắng nhanh như cắt lao người về phía trước dùng hai tay đỡ lấy em bé này, giúp bé tránh được một cú ngã kinh hoàng.

Ba Lan: Clip an ninh sân bay lao mình cứu em bé - 1

Paczek lao người đỡ em bé ngã cắm đầu từ trên bàn xuống đất

Trong cuộc phỏng vấn với Telegraph, anh Paczek cho biết: “Tôi phát hiện ra cháu bé đang ngồi trên mép bàn và có vẻ như cháu bé đang bị mất thăng bằng. Tôi đứng cách đó khoảng 5 mét và biết rằng sẽ không thể nào ngăn được cú ngã của bé nên tôi đã lao mình về phía trước để dùng tay đỡ lấy cháu. Đó là một phản ứng mang tính bản năng.”

Cháu bé đã khóc thét lên sau khi được Paczek dùng tay đỡ, tuy nhiên cháu không bị thương và được trao lại cho người mẹ ngay sau đó. Các quan chức sân bay cho biết hành động của Paczek là một minh chứng cho thấy các nhân viên an ninh sân bay không chỉ lo phát hiện các mối nguy hiểm tại sân bay mà còn luôn chăm lo cho an toàn của hành khách.

Và để ghi nhận công trạng của nhân viên an ninh dũng cảm này, các quan chức sân bay đã quyết định tăng lương cho Paczek.

Clip nhân viên an ninh sân bay cứu em bé ngã cắm đầu xuống đất:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN