Anh: Hai trẻ 9 tháng tuổi bơi như “thần đồng”

Cặp song sinh 9 tháng tuổi Ellie và William Trykush chưa biết ngồi, nói chuyện hay đi lại nhưng lại có thể bơi "vèo vèo" dưới nước như "thần đồng".

Giống như hầu hết những trẻ em khác, hai bé Ellie and William Trykush chưa thể ngồi, nói chuyện hay đi lại, nhưng các em có khả năng vô cùng đặc biệt: Bơi hết chiều dài 25m bể bơi.

Ban đầu, cha và mẹ hai bé - anh chị Vic và Charley Trykush không nghĩ con họ có điểm gì khác người. Tuy nhiên, sau lần đầu tiên mang các bé đến lớp học bơi, hai vợ chồng kinh ngạc khi biết con mình không ai dạy mà bơi như... rái cá.

Anh: Hai trẻ 9 tháng tuổi bơi như “thần đồng” - 1

Ellie và William Trykush bên cha mẹ

Charley nói: “Ban đầu tôi nghĩ tất cả các trẻ em đều có thể làm được vậy. Nhưng khi đến lớp học bơi, mọi người hết sức ngạc nhiên và phấn khích khi phát hiện ra điều kỳ lạ này. Lúc đó, tôi mới biết các con mình có tài đặc biệt”.

Hai bé Ellie và William có thể là những đứa trẻ biết bơi sớm nhất nước Anh. Khi xuống nước, hai bé không hề mặc gì ngoài bộ đồ bơi, thậm chí còn cười đùa rất tươi.

Anh: Hai trẻ 9 tháng tuổi bơi như “thần đồng” - 2

Hai bé vừa bơi vừa cười rất tươi

Amy Stanley - một huấn luyện viên bơi lội cho biết: “Bố mẹ hai bé rất yên tâm khi con mình xuống nước. Họ không sợ chúng lật ngược mỗi khi xoay không kịp. Họ để các con làm theo cách của mình”.

Anh Vic - bố hai đứa trẻ cho biết anh hy vọng con mình sẽ là những hạt giống tương lai của đất nước trong các kỳ thế vận hội.

Anh nói: “Thật trùng hợp là các con tôi sinh ra trong Thế vận hội Olympic 2012, giờ thì chúng biết bơi sớm. Tôi hy vọng sẽ được thấy các con mình xuất hiện trong Olympic 2028 - khi mà chúng tròn 16 tuổi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người Lao Động/Mirror)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN