Anh: Đặc nhiệm không sát hại Công nương Diana

Cảnh sát Anh cho rằng không có bằng chứng nào chứng tỏ đặc nhiệm Anh có liên quan đến cái chết của Công nương Diana.

Ngày 16/12, cảnh sát Anh tuyên bố họ “không tìm thấy bằng chứng đáng tin cậy” nào làm cơ sở để cáo buộc rằng một thành viên thuộc trung đoàn đặc nhiệm quân đội Anh có liên quan đến cái chết của Công nương Diana và Dodi Fayed.

Cảnh sát bắt tay vào điều tra cáo buộc này từ hồi tháng 8 sau khi họ nhận được thông tin cho rằng các nhân viên hoặc cựu nhân viên của Lực lượng Đặc nhiệm Anh có liên quan đến vụ tai nạn xe hơi dẫn đến cái chết của Công nương Diana, Fayed và tài xế Henri Paul vào ngày 31/8/1997.

Anh: Đặc nhiệm không sát hại Công nương Diana - 1

Công nương Diana

Phó Tư lệnh Cảnh sát Anh Mark Rowley cho rằng “không có bằng chứng xác thực để mở lại điều tra về cáo buộc giết người hay yêu cầu giám định pháp y” sau khi đội điều tra xem xét toàn bộ các chi tiết của vụ án này.

Cuộc điều tra kéo dài 3 tháng của Scotland Yard đã kết luận rằng “không thể chứng minh một cách thuyết phục” rằng có cá nhân nào đó đã tố cáo đặc nhiệm Anh có dính líu tới vụ tai nạn này.

Sau vụ tai nạn này, một số tay săn ảnh đã bị truy tố với tội giết người ở Pháp, tuy nhiên cáo buộc này được bãi bỏ vào năm 2002. Ba tay săn ảnh trong số đó bị kết tội xâm phạm quyền tự do cá nhân của người khác vào năm 2006 vì đã lén lút chụp ảnh Công nương Diana và tình nhân Fayed.

Ông Mohamed Al Fayed, cha của Fayed cho rằng con trai mình và Công nương Diana là nạn nhân của một âm mưu giết người do Thái tử Philip dàn dựng và được các mật vụ Anh thực hiện.

Năm 2008, một tòa án Anh phán quyết rằng vụ tai nạn này xảy ra là do tài xế uống rượu và lái xe bất cẩn cũng như do sự bám đuổi quyết liệt của các tay săn ảnh ở phía sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Foxnews) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN