Ấn Độ: Đào tìm 1000 tấn vàng từ lời "thánh nhân"

Ấn Độ đang sôi sục với cơn sốt tìm vàng sau khi một "thánh nhân" mơ thấy kho báu khổng lồ bên dưới một ngôi làng.

Ngày 16/10, Viện Khảo sát Khảo cổ Ấn Độ (ASI) đã phát động một chiến dịch đào bới sau khi một “thánh nhân” tuyên bố ông này vừa mơ thấy một kho báu 1000 tấn vàng bên dưới làng Daundia Khera, huyện Unnao tỉnh Uttar Pradesh.

Sau lời phán này của “thánh nhân” Shobhan Sarkar, một tu sĩ ở Buxar bên bờ sông Ganga, chính quyền huyện Unnao đã thông báo với các quan chức ASI, và họ cũng xác nhận rằng “có nhiều đồ kim loại được chôn giấu ở khu vực này”.

Ấn Độ: Đào tìm 1000 tấn vàng từ lời "thánh nhân" - 1

Một ngôi đền ở làng Daundia Khera

Ngay lập tức khu làng Daundia Khera đã được vẽ bản đồ quy hoạch chi tiết và an ninh đã được tăng cường tối đa.

Theo ông PK Mishra, giám sát viên tại ASI, thay vì sử dụng các thiết bị đào xúc cỡ lớn, ban đầu họ sẽ sử dụng các công cụ thô sơ như xẻng cuốc để khai quật “kho báu”. Ông này cho biết các chuyên gia của viện đã tới khảo sát tại ngôi làng này và xác nhận sự tồn tại của “một số kim loại”. Tuy nhiên trong giai đoạn này họ vẫn chưa nói chắc được điều gì.

Trong khi đó, một loạt các quan chức cấp cao của Ấn Độ đã quyết định sẽ tới thăm ngôi làng này sau khi ASI công bố quyết định đào bới để khai quật 1000 tấn vàng.

Trước đây, vị “thánh nhân” này cũng đã phán về những kho báu tương tự được chôn giấu ở Kanpur và Fatehpur và tuyên bố rằng những kho báu này còn có quy mô lớn hơn kho báu ở Daudia Khera rất nhiều.

Các nhà sử học Ấn Độ cho biết, ở làng Daudia Khera đã từng tồn tại một tòa thành vào năm 1857 dưới sự trị vì của vua Raja Ram Bux Singh.

Khi vua Raja thất bại trong cuộc chiến đấu chống lại quân xâm lược Anh, ông bị treo cổ và tòa thành của ông bị quân Anh san bằng mà không hề biết gì về sự tồn tại của kho báu khổng lồ nằm bên trong tòa thành.

Ấn Độ: Đào tìm 1000 tấn vàng từ lời "thánh nhân" - 2

Nhiều người tin rằng có một kho báu khổng lồ bên dưới tòa thành cổ

Các chuyên gia khảo cổ cùng nhiều chính trị gia, nhà văn và nhân viên xã hội cũng đã từng lên tiếng xác nhận về sự giàu có của vị vua này.

Nhà tiên tri Shobhan Sarkar là một nhân vật bí ẩn ngay với cả các tín đồ. Họ hầu như không biết nhiều về vị tu sĩ này ngoại trừ việc ông này đã từng sử dụng tiền quyên góp của tín đồ để xây dựng các con đường ở Kanpur, Fatehpur và Unnao.

Năm 2003, “thánh nhân” Sarkar đã từng tập kết vật liệu và tuyên bố sẽ xây một chiếc cầu bắc qua sông Ganga nối Unnao với Kanpur, tuy nhiên sau đó Bộ Giao thông Vận tải Ấn Độ đã thực hiện dự án xây chiếc cầu này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN