800 hộ nhận đánh cẩu tặc: Xin xử cả làng

Ông trưởng thôn trong vụ cả làng “nhận tội” đánh chết “cẩu tặc” đề nghị “pháp luật xử tội cả làng chúng tôi”.

Liên quan đến vụ 800 hộ dân làng cùng tự nhận đánh chết “cẩu tặc”, Đảng ủy UBND xã Danh Thắng (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã gửi văn bản đề nghị tỉnh và huyện giải quyết, trả lời những bức xúc của người dân.

Trước đó, tại xã Danh Thắng (huyện Hiệp Hòa) xảy ra vụ việc dân làng Danh Thượng 2 đánh chết 2 kẻ trộm chó là Đặng Văn Thịnh (41 tuổi, ở xã Danh Thắng) và Đặng Bá Đông (37 tuổi, ở xã Xuân Cẩm) đều ở huyện Hiệp Hòa.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố 7 đối tượng để điều tra. Nhưng sự việc trở nên phức tạp khi khoảng 800 hộ dân ở trong và ngoài làng Danh Thượng 2 cùng đứng ra “nhận tội” đánh chết kẻ trộm chó.

Văn bản mới đây của Đảng ủy UBND xã Danh Thắng trình bày, trước đó đã có công văn gửi các cơ quan này về việc giải quyết vụ đánh chết kẻ trộm chó. Trên cơ sở đó, cơ quan công an đã cho những người bị bắt trở về nhà.

Nhưng sau đó, người dân thôn Danh Thượng 2 lại có đơn kiến nghị đứng tên trưởng thôn La Tuấn Khương gửi lên xã và các cấp có thẩm quyền. Đây là động thái của dân làng sau khi những người bị bắt được về với gia đình đã trò chuyện, trao đổi với những người trong thôn về quá trình xét hỏi và làm việc với cơ quan điều tra.

Đơn đứng tên ông trưởng thôn nêu rằng, 13 công dân trong thôn được thả về đã có ý kiến trước nhân dân là họ đã bị ép cung.

Ông Khương thay mặt dân trong thôn “đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tại Bắc Giang xem xét, trả lời trước nhân dân rằng, việc làm của công an như vậy đúng hay sai?”

Đơn cũng nhấn mạnh: “Tội đánh chết hai tên trộm là toàn thể hơn 800 hộ dân trong và ngoài làng. Có tội thì hơn 800 hộ dân chúng tôi đều nhận tội. Yêu cầu pháp luật xử tội cả làng chúng tôi. Đề nghị cơ quan công an không được về bắt người của địa phương chúng tôi.”

Trước đơn kiến nghị của người dân, “Đảng ủy UBND xã Danh Thắng tiếp tục đề nghị lãnh đạo tỉnh, huyện xem xét, trả lời những ý kiến, kiến nghị của nhân dân thôn Danh Thượng 2 theo quy định của pháp luật để hạn chế những bức xúc hoặc có những hành động quá khích của nhân dân trong khu vực xảy ra vụ việc”, trích văn bản của Đảng ủy xã Danh Thắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Cả làng nhận đánh chết "cẩu tặc" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN