800 hộ dân ký đơn nhận tội đánh chết “cẩu tặc”

800 hộ dân ký vào đơn xin nhận tội đánh chết “cẩu tặc”. Con số này thật khủng khiếp và bây giờ chính quyền nên làm gì?

Chuyện xảy ra từ đầu tháng 9 tại xã Danh Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Hôm ấy có hai “cẩu tặc” vào làng bắt trộm chó. Người dân phát hiện ra đuổi bắt, các đối tượng bỏ chạy nhưng không thoát. Trước khi bị đánh hội đồng đến chết, cả hai đối tượng đều tấn công người dân rất quyết liệt bằng hung khí gồm roi điện, dao, gậy.

Khi nhà chức trách có mặt thì hai kẻ trộm chó đều đã tử vong. Sau đó, công an tiến hành điều tra, gọi vài người dân lên hỏi rồi giữ luôn. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới việc 800 hộ dân ở 3 xóm của xã Danh Thắng cùng ký vào đơn nhận tội. Theo họ thì tất cả người dân đều tham gia đánh “cẩu tặc” và nếu có bắt thì bắt hết, không phải chỉ có mấy người đang bị giữ.

nhan toi danh chet trom cho danh trom cho danh chet trom cho danh hoi dong trom cho danh chet cau tac cau tac trom cho danh hoi dong ky don nhan toi 800 ho dan ky don danh chet cau tac danh chet nguoi danh nguoi giet nguoi an mang trom cho bi danh chet cong an bao cong an  bao cong an bao an ninh an ninh tin  an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin  tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Hai người trong một vụ trộm chó bị đánh gần chết được công an giải cứu đưa đi bệnh viện

Mấy năm nay rồi, nạn trộm chó lan rộng từ Nam đến Bắc. Hầu hết các vụ việc kẻ trộm bị phát hiện. luôn có cùng tình tiết là bị người dân đánh hội đồng, phá hủy tang vật. Chưa có ai đứng ra thống  kê chính thức số “cẩu tặc” bị thiệt mạng, nhưng con số không dưới 10 người.

Xin nhắc lại rằng, đánh chết người, dù đó là kẻ trộm chứ chẳng riêng gì trộm chó thì cũng không thể ủng hộ được. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phải quan tâm đến tính mạng con người trước tiên.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, riêng với chuyện trộm chó, câu chuyện tưởng nhỏ nhưng nay đã thành vấn nạn, gây ra nhiều hậu quả xấu cho xã hội, đặc biệt là làm mất an ninh trật tự ở nông thôn. Có ai dám chắc người qua đường sẽ được an toàn, nếu chẳng may họ bị nghi là... trộm chó? Vậy thì nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng nguy hiểm này cho xã hội?

Trước là phải nói việc thực thi pháp luật chưa nghiêm. Cho đến giờ, chưa có ai đánh chết kẻ trộm chó bị xử lý nghiêm khắc hoặc được điều tra đến cùng. Nhưng quan trọng hơn cả là trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Có vẻ như họ chưa coi trọng việc ngăn chặn nạn trộm chó, cho nên chẳng thấy nơi nào có kế hoạch đấu tranh với “cẩu tặc”. Thực tế, nếu có trách nhiệm thì việc ngăn chặn “cẩu tặc” không phải khó. Hầu hết các đối tượng nghi vấn, đều được người dân chỉ rõ trước khi có hành vi phạm tội. Bởi các đối tượng này nếu không từng có tiền án thì cũng là đối tượng ham chơi lười làm, hoặc có tiền sử trộm cắp, rồi chủ động mua vật dụng chỉ có tác dụng để... bắt chó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sông Hồng (Gia đình & Xã hội)
Cả làng nhận đánh chết "cẩu tặc" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN