8 người chết, 199 người bị thương do bão số 10

Sự kiện: Tin bão

Tính đến sáng nay (2/10), số người chết và bị thương đã tăng lên rất nhanh. Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên cho biết, tính đến sáng nay tại các địa phương bắc miền Trung đã 8 người chết (Quảng Bình 5 người, Thanh Hóa 2 người và Nghệ An 1 người), 199 người bị thương và 2 người mất tích.

Nếu sáng hôm qua 1/10 mới chỉ ghi nhận có 3 người chết tại Quảng Bình là ông Lê Thanh Nghị (SN 1972, ngụ huyện Bố Trạch), Nguyễn Chí Thành (SN 1973) và Nguyễn Thanh Thuần (SN 1973, ngụ huyện Quảng Trạch), thì sáng nay tại tỉnh này đã có thêm 2 người nữa thiệt mạng là anh Lê Văn Hoài (SN 1968) và một trẻ em.

Ngoài ra, còn có 2 người đang mất tích là ông Phan Văn Lương (SN 1960, ngụ huyện Bố Trạch) và một người nữa chưa rõ lai lịch. Quảng Bình cũng là nơi có con số bị thương cao nhất, 140 người; tiếp đó là Quảng Trị 17 người và Thừa Thiên - Huế 2 người. Tại Thanh Hóa cũng có 2 người chết là em Nguyễn Lương Nguyên và Mai Kim Quang (cùng SN 2001), học sinh Trường THCS Công Bình (xã Công Bình, huyện Nông Cống).

Hau qua bao so 10 thiet hai bao so 10 Tin moi nhat ve bao so 10 thiet hai sau bao thiet hai bao so 10 hau qua bao so 10 Bao so 10 do bo cat dien vi bao so 10 cat dien o mien trung cat dien do bao sieu bao Sieu bao mien trung Bao so 10 mien trung bao so 10 do bo tin moi nhat ve bao so 10 con bao so 10 bao so 10 du bao bao bao trung tam khi tuong thuy van trung tam du bao bao so 10 du bao thoi tiet ban tin du bao thoi tiet ban tin thoi tiet thoi tiet thoi tiet ca nuoc thoi tiet cac vung thoi tiet ca tinh tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam

Lũ lụt đã khiến cho nhiều gia đình ở Quảng Bình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất

Tại Thanh Hóa, nhiều xã trên địa bàn huyện Tĩnh Gia vẫn đang  chìm trong biển nước. Ông Nguyễn Thế Thống, Chủ tịch UBND xã Trường Lâm cho biết, xã có 13 thôn thì đã có 7 thôn với trên 200 hộ dân cùng 800 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn. Tính đến 18 giờ cùng ngày, QL1A đoạn qua địa bàn huyện  vẫn bị cô lập. Số nhà sập và tốc mái lại Quảng Bình có tới 156.517 căn, Quảng Trị 3.666 căn và Thừa Thiên - Huế 903 nhà.

Tại Nghệ An, tính đến đêm qua vẫn còn hơn 3.000 hộ dân vẫn đang trong tình cảnh mắc kẹt giữa biển nước mênh mông. Mưa vẫn đổ, nước vẫn dâng, lo sợ nước biển dâng lên cùng với nước trên nguồn Vực Mẩu đổ về sẽ cuốn trôi thị xã, nhiều người dân hoang mang, lo lắng đã gọi điện thoại cầu cứu.

8 người chết, 199 người bị thương do bão số 10 - 2

Bão số 10 đã gây ngập cục bộ tại tỉnh Thừa Thiên – Huế

Ông Đậu Sĩ Hiên, Chủ tịch UBND P.Mai Hùng, TX Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, 100% quân số cán bộ địa phương được huy động đi cứu dân trong lũ. Theo ông Hiên, khó khăn lớn nhất bây giờ là công tác tiếp tế cứu hộ cho dân vì có rất nhiều hộ gia đình toàn bộ thóc gạo và trâu bò, lợn gà bị trôi sạch. Họ đang sống trong tình cảnh đói và khát, rất cần được tiếp tế.  

Theo Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên, theo thống kê ban đầu của 3 địa phương nêu trên, ước tổng thiệt hại do siêu bão số 10 lên đến 4.915 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Việt – Ngọc Trân – Cao Thái ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN