50 năm nữa sẽ thấy sự sống ngoài hành tinh

Bằng chứng về sự sống tồn tại trên hành tinh bên ngoài Hệ mặt trời sẽ được phát hiện trong vòng 50 năm tới, theo nhà thiên văn học nổi tiếng người Anh, Patrick Moore.

Nhà thiên văn học nổi tiếng Patrick Moore, đến từ Anh, phỏng đoán bằng chứng về sự sống trên hành tinh bên ngoài Hệ mặt trời sẽ được phát hiện trong 50 năm tới. Ông cũng nhận định Trái đất của chúng ta quá buồn chán để người ngoài hành tinh viếng thăm.

“Tôi chắc chắn sự sống tồn tại bên ngoài Hệ mặt trời. Chúng ta không phải là hành tinh có sự sống duy nhất trong vũ trụ. Nhưng tôi không nghĩ Trái đất là địa điểm du lịch hấp dẫn người ngoài hành tinh. Bởi vì Trái đất là hành tinh tương đối buồn tẻ”, ông Patrick Moore nhận định.

50 năm nữa sẽ thấy sự sống ngoài hành tinh - 1

Nhà thiên văn học nổi tiếng Patrick Moore phỏng đoán sự sống ngoài hành tinh sẽ được phát hiện trong 50 năm nữa

“Chúng ta đã phát hiện thấy những hành tinh mới ngoài Hệ mặt trời. Bước tiếp theo là phân tích bầu khí quyển của các hành tinh đó. Sau đó, chúng ta có thể biết được chúng có ôxy để sự sống phát triển hay không”, nhà thiên văn học Patrick Moore cho biết thêm.

Nhà thiên văn học 89 tuổi cũng dự đoán con người có thể đi du lịch tới Mặt trăng, sao Hỏa và vượt ra khỏi Hệ mặt trời vào cuối thế kỷ này.

“Tôi có thể tưởng tượng ra viễn cảnh mọi người đi du lịch tới Mặt trăng hay sao Hỏa và xa hơn nữa là các hành tinh ngoài Hệ mặt trời. Trong vòng 100 năm tới, tôi hy vọng du lịch vũ trụ sẽ trở thành hiện thực và con người có thể khám phá bên ngoài Hệ mặt trời”, ông Patrick Moore cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN