5 loại cây bị cấm trồng trên đường phố TP.HCM

UBND TP.HCM vừa ra quyết định ban hành danh mục các loài cây cấm trồng và hạn chế trồng trên đường phố thuộc địa bàn thành phố.

Cụ thể, có 5 loài cây bị cấm trồng trên vỉa hè và dải phân cách đường phố vì có độc tố gây nguy hiểm cho người là bả đậu (mủ và hạt độc), cô ca cảnh (lá có chất cocaine gây nghiện), mã tiền (hạt có chất strychnine gây độc), thông thiên (hạt, lá, hoa, vỏ cây đều chứa chất độc) và trúc đào (thân và lá có chất độc).

Thành phố cũng quy định hạn chế trồng các loài cây ăn quả trên vỉa hè và dải phân cách vì tránh tình trạng trẻ em leo trèo, quả rụng ảnh hưởng vệ sinh đường phố.

Ngoài ra, còn có hơn 20 loại cây khác cũng bị đưa vào danh mục hạn chế trồng trên đường phố TP.HCM vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường, có rễ phụ dễ làm hư hại công trình, nhánh giòn dễ gãy. Gồm các cây bàng, bồ kết, cao su, da, sung, dừa, điệp phèo heo, đủng đỉnh, gáo trắng, gáo tròn, gòn, keo lá tram, keo lai, keo tai tượng, lọ nồi, đại phong tử, lòng mức, lòng mức lông, me keo, mò cua, sữa, sọ khỉ, xà cừ, trôm hôi, trứng cá và xiro.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN