4 người trong dòng họ đuối nước: Ao sâu chỉ 1 mét

Sự kiện: Tin ngắn

Khu vực ao làng xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người tử vong chỉ sâu chừng 1 mét.

Liên quan đến vụ đuối nước thương tâm ở thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở (huyện Thường Tín, Hà Nội) khiến 4 người tử vong, hiện người duy nhất được cứu sống là Nguyễn Bảo Hưng (13 tuổi) đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sỹ điều trị tích cực.

Sáng 4/7, sau khi làm lễ tại nhà thờ, 2 nạn nhân còn lại là anh Đặng Văn Điều (32 tuổi) và Đặng Văn Trình (37 tuổi) được gia đình và người dân địa phương đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhà các nạn nhân cách nhau không xa, không khí tang thương bao trùm cả vùng quê.

4 người trong dòng họ đuối nước: Ao sâu chỉ 1 mét - 1

Đám tang anh Trình và cháu Tuấn Vũ ngay sát cạnh nhau. Ảnh: PV

Ngồi trên bậc thềm của nhà thờ, cách hiện trường chừng 30 mét, chị Nguyễn Thị Hồng - người dân sống ở đây - cho biết, 4 nạn nhân đuối nước thương tâm đều là họ hàng với nhau. Đặc biệt, anh Trình với em Đặng Tuấn Vũ là chú cháu ruột và nhà ngay sát cạnh nhau nên khi xảy ra sự việc, nỗi đau còn tăng lên nhiều lần.

Anh Đặng Văn Giáp (một người dân sống gần khu vực ao nhà thờ Sở Hạ) nhớ lại: “Chiều tối 2/7, con trai tôi 7 tuổi cũng tắm ở khu vực ao trên. Sau đó, cháu chạy về báo có là cháu Đặng Thế Anh, Đặng Tuấn Vũ và một nam sinh khác bị đuối nước khi chui vào khu vực gần gầm nhà ngay sát ao.

4 người trong dòng họ đuối nước: Ao sâu chỉ 1 mét - 2

Những vòng hoa trắng tang thương.

Phát hiện sự việc, 2 anh Đặng Văn Điều và Đặng Văn Trình đã nhanh chóng lao xuống cứu, tuy nhiên sau đó cả 2 cũng bị đuối nước và tử vong. Còn 3 học sinh bị ngạt được đưa lên bờ trước đó, nhưng có 2 cháu tử vong”.

Anh Giáp cũng cho viết, ao làng có mực nước nông, vị trí xảy ra vụ đuối nước sát móng nhà đang xây và chỉ sâu chừng 1m nên chiều nào đám nhỏ trong làng cũng kéo đến đây tắm, đùa nghịch. “Vì mực nước thấp, khoảng hơn một mét nên mọi người cũng chủ quan, không nghĩ lại xảy ra cơ sự như vậy”, anh Giáp tâm sự.

4 người trong dòng họ đuối nước: Ao sâu chỉ 1 mét - 3

Khu vực 4 người tử vong do đuối nước chỉ sâu khoảng 1m.

Người nhà nạn nhân Trình cho hay, khi anh vừa đi làm về thấy cháu mình là Tuấn Vũ cùng mấy đứa trẻ khác bị đuối nước nên vội lao xuống cứu.

Nhiều người cứ tưởng sau khi vớt các cháu, anh Trình đã lên bờ. Đến khi vợ anh gọi điện không được nên nhờ người xuống tìm thì bàng hoàng phát hiện thi thể anh và anh Điều mắc kẹt bên dưới.

4 người trong dòng họ đuối nước: Ao sâu chỉ 1 mét - 4

Theo nhận định, các nạn nhân bị đuối nước khi chui vào trong gầm nhà ngay sát ao.

Nói về hoàn cảnh gia đình, người dân địa phương cho biết, anh Trình và anh Điều đều đã có hai con nhỏ. Bản thân anh Trình làm công nhân cơ khí, còn anh Điều làm nghề thợ xây. Ngôi nhà anh Trình đang xây dựng chỉ khoảng 1 tháng nữa sẽ khánh thành, ai ngờ xảy ra sự việc đau lòng. Còn hai cháu Thế Anh và Tuấn Vũ đều là những học sinh ngoan ngoãn, học tập tốt.

Liên quan đến vụ việc trên, Đại uý Nguyễn Văn Chiện, Phó đội trưởng Đội hình sự Công an huyện Thường Tín cho biết, sau khi nhận được tin báo về vụ đuối nước thương tâm ở khu vực ao nước làng Sở Hạ, xã Ninh Sở, Công an huyện Thường Tín đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

4 người trong dòng họ đuối nước: Ao sâu chỉ 1 mét - 5

Đại uý Chiện nhận định, có rất nhiều nguyên nhân khiến các em đuối nước, có thể do trơn trượt ở dưới lòng ao và cũng có thể trong quá trình tập bơi các em bị chuột rút.

“Có thể do bị cảm lạnh khi đột ngột tiếp xúc với nước đã khiến 2 người đàn ông tham gia cứu vớt các cháu tử vong...”, vị này chia sẻ.

Tắm đập, 3 học sinh bị đuối nước

Rủ nhau đi tắm ở đập nước của địa phương, do sẩy chân khiến 3 em học sinh bị đuối nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Tân (Gia đình xã hội)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN