3 mẹ con tử nạn cầu Cần Thơ: Bé trai hồi phục

Cháu Nguyễn Xuân Nghiêm, nạn nhân duy nhất còn sống sót trọng vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên cầu Cần Thơ tối 23/3, đã bắt đầu bình phục.

Ngày 2/4 bác sĩ Hoàng Xuân Thục – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9) cho biết thông tin trên.

Hiện tại, Nghiêm đã qua giai đoạn nguy hiểm, tỉnh táo, tiếp xúc và nhận biết được mọi việc tốt, tay chân cử động bình thường, cháu đã ăn cháo, uống sữa. Tuy nhiên do Nghiêm bị suy dinh dưỡng khá nặng, vì vậy cần phải có một chế độ chăm sóc hợp lý.

Cũng theo bác sĩ Thục, khi bị tai nạn cháu Nghiêm bị nứt xương sọ khoảng 7cm, chảy máu trong não nhiều nên khi phẫu thuật các bác sĩ đã cắt 1/3 xương sọ (bảo quản lạnh) để hút dịch và máu tụ.

Sau hai giờ phẫu thuật và hai ngày hôn mê, cháu Nghiêm bắt đầu tỉnh nhưng đến hôm nay cháu mới tỉnh táo hoàn toàn. Được biết, từ hôm nhập viện tới nay, bệnh viện đã điều trị miễn phí 100% cho cháu Nghiêm.

3 mẹ con tử nạn cầu Cần Thơ: Bé trai hồi phục - 1

Bác sĩ kiểm tra lại sức khỏe cho cháu Nghiêm

Trong quá trình nằm viện đã có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đến thăm và hỗ trợ cho cháu Nghiêm, được khoảng 30 triệu đồng. Số tiền này gia đình đang gửi lại nhờ bệnh viện giữ giùm. Hiện nay cháu Nghiêm đang được ông bà ngoại chăm sóc.

Ông Nguyễn Văn Đèo, ông ngoại cháu Nghiêm, cho biết: “Đến nay cháu vẫn chưa biết mẹ và hai em đã mất. Từ ngày tỉnh dậy đến nay, Nghiêm cứ kêu nhớ mẹ và em khiến vợ chồng tui đau lòng nhưng phải giấu cháu, và nói là mẹ bị thương đang nằm ở nhà”.

Theo bác sĩ Thục, khoảng 10 ngày nữa cháu Nghiêm có thể xuất viện được và khoảng 1-2 tháng sau khi sức khỏe cháu đảm bảo, bệnh viện sẽ làm phẫu thuật lần 2 ghép xương sọ lại cho cháu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cẩm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN