2 tháng, sông Sêrêpôk "nuốt" 40 người

Trong vòng 2 tháng, hai vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra trên sông Sêrêpôk thuộc địa phận chảy qua Đắk Lắk và Đắk Nông làm không khí đau thương bao trùm khắp phố cao nguyên.

Sông Sêrêpôk chảy qua nhiều tỉnh Tây Nguyên. Đây là con sông có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của vùng. Dòng sông chảy ngược này mang vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên nhưng cũng chứa ẩn nhiều nguy hiểm.

Chỉ trong một thời gian ngắn, 2 vụ tai nạn liên tiếp xảy ra tại đoạn sông chảy qua 2 tỉnh nói trên đã cướp đi 40 sinh mạng và để lại vô vàn nỗi đau cho người ở lại.

2 tháng, sông Sêrêpôk "nuốt" 40 người - 1

Cầu nguyện và làm lễ chiêu hồn cho các nạn nhân vụ xe khách gặp nạn

Cách đây chưa lâu là vụ tai nạn chìm đò làm 6 người chết tại địa phận sông Krông Nô (một nhánh của Sêrêpôk), thuộc địa phận xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Đây là vụ tai nạn đau lòng khiến hầu hết cán bộ trong đoàn cán bộ và kỹ sư của Công ty TNHH DEKALB TP.HCM đều tử nạn.

Nguyên nhân của vụ chìm đò là do một kỹ sư khi sang sông đã đứng dậy chụp hình lại gặp phải lúc gió lớn nước chảy mạnh nên chiếc thuyền đã lật. Trong số 12 người cùng đi theo đoàn thì có tới 6 người đã mãi ra đi theo dòng nước cuốn mà không trở về.

Khi mà nỗi đau trong vụ tai nạn chìm đò còn chưa nguôi thì vào ngày 17/5 lại xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc trên cầu 14 thuộc địa phận giáp ranh hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Điều đáng nói là cả 2 vụ tai nạn này đều xảy ra trên sông Sêrêpôk.

Theo khẳng định của cơ quan công an vào sáng nay, thì con số thiệt mạng chính xác là 34. Như vậy, trong một thời gian ngắn, 40 người đã tử vong ở đoạn sông này.

2 tháng, sông Sêrêpôk "nuốt" 40 người - 2

Nhiều người dân mỗi khi đi qua cầu trên đoạn sông Sêrêpôk, thắp hương cầu nguyện cho các nan nhân.

Đến ngày hôm nay, sau khi vụ tai nạn thảm khốc trên đã được người dân, các cơ quan chức năng khắc phục thì dư âm của nó vẫn chưa hết. Không khí tang thương và những nghi vấn về nguyên nhân vụ tai nạn đang là chủ đề tranh cãi của nhiều người.

Buổi sáng hôm nay ngày 20/5, tức 3 ngày sau khi vụ tai nạn xảy ra. Hiện trường của nó vẫn còn xót lại những mảnh vỡ của chiếc xe xấu số. Bên cạnh cây cầu định mệnh khói hương bay nghi ngút.

Chốc lát lại có người đi đường hiếu kỳ sau khi nghe thông tin về vụ tai nạn thảm khốc này đả ghé qua bên cây cầu 14 thắp những nén hương vội vàng cho những nạn nhân vắn số.

Cho dù những vết tích này có tàn phai đi theo thời gian thì những ký ức đau buồn và kinh hoang về vụ tai nạn này sẽ không nguôi trong lòng người thân những nạn trong chuyến xe định mệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Xe khách rơi xuống sông Sêrêpôk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN