2 bé trai trong vụ cháy ở Phan Thiết tiên lượng rất xấu

Sự kiện: Tin nóng

Vụ cháy trong đêm ở Phan Thiết đã làm hai người tử vong, hai cháu bé bị thương nặng, có tiên lượng xấu.

Sáng 1-9, trao đổi với PLO, bác sĩ Lê Huỳnh Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, cho biết hai bé trai trong vụ cháy tiệm sửa xe ở Phong Nẫm, Phan Thiết đêm 31-8 vẫn đang được điều trị tích cực, thở máy.

Hình ảnh người lính chữa cháy làm mọi cách để cứu đứa bé trên xe cứu thương gây xúc động mạnh. Ảnh: Cắt từ camera

Hình ảnh người lính chữa cháy làm mọi cách để cứu đứa bé trên xe cứu thương gây xúc động mạnh. Ảnh: Cắt từ camera

Theo BS Phúc, Bệnh viện đã hội chẩn trực tuyến, trao đổi với Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, tuy nhiên khả năng chuyển viện là không cao do cả hai bé trai 9 tuổi và 3 tuổi đều bị ngạt khói rất nặng, tiên lượng xấu.

Cho đến thời điểm này, vụ cháy vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường sáng 1-9. Ảnh: PĐ

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường sáng 1-9. Ảnh: PĐ

Được biết, trước khi vụ cháy xảy ra, nhiều người nghe tiếng nổ lớn, nghi là do bị chập điện nổ bình bơm hơi và sau đó khói bốc lên dữ dội. Nhiều người hô hoán dập lửa nhưng bất thành.

Những người hàng xóm đã dùng búa phá mảng tường phía sau để cứu người. Lúc này anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi, trú xã Phong Nẫm) đang chở nước ngọt đi giao, nghe hô hoán trong vụ cháy còn một phụ nữ và hai con nhỏ nên đã bất chấp nguy hiểm lao vào cứu các nạn nhân.

Tuy nhiên khi vừa bước vào trong, anh Đốn đã bị điện giật tử vong tại chỗ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Thuận đến hiện trường và sau 15 phút đã khống chế được ngọn lửa.

Lúc này lực lượng đã phát hiện nạn nhân Phạm Bảo Trâm (32 tuổi, vợ chủ tiệm sửa xe) cùng hai con trai nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh.

Cả ba mẹ con được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó người mẹ đã tử vong.

Riêng chủ tiệm sửa xe TNH thoát ra được định quay lại cứu vợ con nhưng mọi người đã ngăn cản.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: PĐ

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: PĐ

Như PLO đã đưa, vào khoảng 18 giờ ngày 31-8 đã xảy ra vụ cháy lớn tại tiệm sửa xe máy trên đường Hải Thượng Lãn Ông (đoạn nối dài) thuộc địa bàn xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết.

Do có nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội. Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Thuận đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Khoảng 15 phút sau khi lực lượng chữa cháy triển khai lực lượng, ngọn lửa đã được khống chế.

Ngoài hai người tử vong và hai cháu bé bị thương, vụ cháy còn thiêu rụi nhiều tài sản trong đó có 10 chiếc xe máy của khách hàng gửi sửa.

Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bốc lên rất nhanh. Ảnh: PĐ

Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bốc lên rất nhanh. Ảnh: PĐ

Trước mất mát quá lớn của gia đình các nạn nhân, ngay trong đêm UBND TP Phan Thiết đã đến chia buồn, hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

UBND TP Phan Thiết cũng ghi nhận, biểu dương sự dũng cảm của anh Nguyễn Hữu Đốn đã không ngại nguy hiểm lao vào đám cháy cứu các nạn nhân. Được biết, anh Đốn có vợ và hai con nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hằng ngày anh Đốn phải đi phụ hồ, chiều về còn phụ giúp người thân giao bia, nước ngọt để mưu sinh.

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết đến chia sẻ với gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn. Ảnh: PĐ

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết đến chia sẻ với gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn. Ảnh: PĐ

Theo ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, trước mất mát quá lớn đối với hai gia đình nên ngoài các chế độ hỗ trợ theo quy định, UBND TP Phan Thiết sẽ vận động các nguồn xã hội hóa để tiếp tục hỗ trợ để gia đình các nạn nhân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Nguồn: [Link nguồn]

Xúc động video chiến sĩ PCCC ôm cháu bé sơ cứu trên xe cứu thương

Để giữ mạng sống cho bé trai nám đen khắp cơ thể vừa được cứu ra khỏi đám cháy, nam chiến sĩ PCCC đã dùng mọi cách sơ cứu ban đầu ngay trên xe cứu thương, chạy đua với...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN