Trận đấu nổi bật

zhizhen-vs-andrey
Dubai Championships
Zhizhen Zhang
1
Andrey Rublev
2
hubert-vs-jan-lennard
Dubai Championships
Hubert Hurkacz
2
Jan-Lennard Struff
1
lesia-vs-katie
Cymbiotika San Diego Open
Lesia Tsurenko
0
Katie Boulter
2
corentin-vs-roberto
Movistar Chile Open
Corentin Moutet
1
Roberto Carballes Baena
0
camila-vs-alize
ATX Open
Camila Osorio
1
Alize Cornet
0
alex-vs-taro
ATP Tour
Alex De Minaur
-
Taro Daniel
-
ann-vs-marta
Cymbiotika San Diego Open
Ann Li
-
Marta Kostyuk
-
felix-vs-flavio
ATP Tour
Felix Auger-Aliassime
-
Flavio Cobolli
-

Các đoàn dự thi Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 7 về dâng hương Sáng tổ tại Tổ đường

Trong khuôn khổ hoạt động của Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 7 diễn ra từ 24 - 30/11, các vận động viên đến từ các đoàn thể thao đã có cơ hội về dâng hương Sáng tổ tại Tổ đường Vovinam vào sáng 28/11.

Tìm về với nguồn cội

Vào ngày 24/11 vừa qua, Lễ khai mạc Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 7 đã chính thức được diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ - TPHCM. Giải đấu lần này được diễn ra trùng với thời điểm kỷ niệm 85 năm thành lập môn phái cũng như đón nhận tin vui khi Vovinam được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đối với các vận động viên, các võ sinh, việc tham dự giải vô địch thế giới có ý nghĩa rất lớn. Đây không chỉ là cơ hội để học hỏi, cọ xát mà còn là dịp để các việt võ đạo sinh tìm về với nguồn cội của môn phái.

Các đoàn dự thi Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 7 về dâng hương Sáng tổ tại Tổ đường - 1

Giải đấu lần này quy tụ hơn 650 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài và đông đảo người hâm mộ cũng như các võ sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế nên đây cũng là cơ hội để những việt võ đạo sinh tìm hiểu về cái nôi, về nơi bắt đầu của bộ môn Vovinam.

Lễ dâng hương tại Tổ đường môn phái Vovinam

Song song với các hoạt động trong khuôn khổ của giải vô địch thế giới, vào sáng ngày 28/11, các đoàn thể thao cũng đã dành thời gian tới Tổ đường Vovinam để làm lễ dâng hương Sáng tổ - cố võ sư Nguyễn Lộc.

Trong không gian trang nghiêm nơi Tổ đường, các võ sinh đều thể hiện được tinh thần cốt lõi của Việt Võ Đạo cũng như phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn. Các vận động viên đến từ nhiều quốc gia đã có thêm cơ hội để tìm hiểu về nguồn cội của bộ môn Vovinam cũng như bày tỏ lòng thành kính tới sáng tổ Nguyễn Lộc.

Các đoàn dự thi Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 7 về dâng hương Sáng tổ tại Tổ đường - 2

Về với lễ dâng hương, ngoài các võ sinh, các huấn luyện viên thì còn có các trọng tài cũng như đại diện Hội đồng Võ sư chưởng quản môn phái Vovinam. Sau lễ dâng hương, các vận động viên sẽ tiếp tục tranh tài tại các nội dung còn lại vào chiều cùng ngày.

Tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của Việt Võ Đạo

Trong 3 ngày thi đấu, có hơn 20 nội dung đã được tranh tài ở cả phần quyền biểu diễn lẫn thi đấu đối kháng. Trong đó, đoàn thể thao nước chủ nhà đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để đem về 14 HCV và 4 HCB, vươn lên dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương.

Tham dự Giải vô địch Vovinam thế giới lần này, các việt võ đạo sinh không chỉ có cơ hội giao lưu, cọ xát và còn có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về nguồn cội, về cái nôi của bộ môn Vovinam.

Ngay tại buổi lễ khai mạc, đại diện phía UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng bày tỏ dự định sẽ nỗ lực để đưa vovinam trở thành một môn học trong chương trình của học sinh. Điều này được xem như bước tiến lớn trong hành trình không ngừng lan tỏa các giá trị tốt đẹp của Việt Võ Đạo.

Các đoàn dự thi Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 7 về dâng hương Sáng tổ tại Tổ đường - 3

Các nội dung thi đấu còn lại sẽ tiếp tục được diễn ra và dự kiến kết thúc vào 30/11 tới đây. Các trận đấu cũng sẽ được trực tiếp trên Fanpage cũng như Youtube của Liên đoàn Vovinam cũng như các hệ thống kênh vệ tinh.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN