Trận đấu nổi bật

alexander-vs-jiri
Dubai Championships
Alexander Bublik
1
Jiri Lehecka
0
sebastian-vs-andrey
Dubai Championships
Sebastian Korda
0
Andrey Rublev
1
daniil-vs-alejandro
Dubai Championships
Daniil Medvedev
2
Alejandro Davidovich Fokina
0
hubert-vs-ugo
Dubai Championships
Hubert Hurkacz
1
Ugo Humbert
2
juan-pablo-vs-sebastian
Movistar Chile Open
Juan Pablo Varillas
1
Sebastian Baez
1
donna-vs-marina
Cymbiotika San Diego Open
Donna Vekic
0
Marina Stakusic
0
katerina-vs-emma
Cymbiotika San Diego Open
Katerina Siniakova
-
Emma Navarro
-
anastasia-vs-xinyu
Cymbiotika San Diego Open
Anastasia Pavlyuchenkova
-
Xinyu Wang
-

Bước chân ươm mầm xanh – Giải chạy marathon chắp cánh ngàn tài năng Việt

Ngày 03.12 và 17.12 vừa qua, giải chạy Bước chân ươm mầm xanh 2023 đã được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation) tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với sự tham gia của gần 3000 người chạy. Mỗi người chạy, Digiworld đóng góp 200 ngàn đồng vào Qũy học bổng Digiworld ươm mầm xanh, đào tạo 200 kỹ sư tin học, mở ra cơ hội chinh phục ước mơ cho những bạn trẻ khó khăn.

Hàng ngàn vận động viên tham gia chạy cùng Bước chân ươm mầm xanh

Hàng ngàn vận động viên tham gia chạy cùng Bước chân ươm mầm xanh

Là mùa giải thứ tư, Bước chân ươm mầm xanh 2023 mang thông điệp “Run for Dream come true” – Chạy để chinh phục ước mơ, biến những giấc mơ thành sự thật. Đây là thông điệp tiếp nối của mùa ba: “Run for Talents”. Những suất học bổng đầu tiên từ Qũy Digiworld ươm mầm xanh mùa trước đã hái được quả ngọt. Chỉ trong chưa đầy một năm học tập và thực hành nghiêm túc, hai trường hợp trong số những bạn được trao học bổng đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, đó là Mai Anh Khoa và Nguyễn Phúc Thắng.

Học bổng từ Bước chân ươm mầm xanh đến với Khoa và Thắng là một điều rất ý nghĩa, nó thực sự đã làm đúng sứ mệnh “Mỗi người chạy, ươm mầm một tài năng” cũng như hàng ngàn người chạy thực sự đã chạy vì những tài năng này, chạy để giúp khai phá tài năng của các em, giúp các em biến ước mơ thành sự thật.

Với trường hợp của Mai Anh Khoa, gia đình Khoa rất khó khăn về kinh tế, bạn tự lập và làm nhiều công việc từ rất sớm để có thể tự chi trả cho chi phí sinh hoạt, học tập cho bản thân, Khoa làm 3 công việc cùng lúc bên cạnh việc học để không tạo thêm gánh nặng cho gia đình.

Mai Anh Khoa tham gia giải chạy Bước chân ươm mầm xanh 2023 tại Khu đô thị Vạn Phúc ngày 03/12/2023

Mai Anh Khoa tham gia giải chạy Bước chân ươm mầm xanh 2023 tại Khu đô thị Vạn Phúc ngày 03/12/2023

Còn với Phúc Thắng, bạn lớn lên trong một gia đình đông con, bố mất sớm vì bệnh tim, mẹ cũng bệnh nhiều khi phải vừa là mẹ vừa là bố để gồng gánh gia đình, nuôi 3 chị em Thắng đi học để rồi cũng kiệt sức và đi theo bố. Sau này chị em Thắng nương tựa bà nội và người dì, em dù đậu đại học ở Hà Nội nhưng chỉ chọn học nghề vì để giảm gánh nặng kinh tế.

Nguyễn Phúc Thắng tham gia giải chạy Bước chân ươm mầm xanh 2023 tại công viên Yên Sở ngày 17/12/2023

Nguyễn Phúc Thắng tham gia giải chạy Bước chân ươm mầm xanh 2023 tại công viên Yên Sở ngày 17/12/2023

Chia sẻ tại giải chạy, bà Tô Hồng Trang – Phó tổng giám đốc Digiworld, chủ tịch Qũy học bổng Digiworld Ươm mầm xanh cho biết: “Các em Anh Khoa, Phúc Thắng đều là những tấm gương vượt lên hoàn cảnh khó khăn và rất xứng đáng. Các em cám ơn Qũy học bổng giúp các em thay đổi cuộc đời. Nhưng không, chính những vận động viên tham gia chạy cùng Digiworld mới là những người đóng góp, chung tay và đồng hành để các em viết tiếp và hiện thực hóa ước mơ của mình. Mỗi bước chạy của các vận động viên hôm nay, chính là tương lai của các em ngày mai, là tương lai của đất nước.”

Qũy học bổng Digiworld ươm mầm xanh tiếp tục hợp tác với Rikkei Acdemy với mục tiêu đào tạo 200 kỹ sư tin học, mở ra cơ hội chinh phục ước mơ cho những bạn trẻ khó khăn. Vẫn còn hàng trăm suất học bổng, hàng trăm cơ hội để được học tập và thực hành để trở thành những kỹ sư tin học tương lai, chinh phục thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn có cơ hội làm việc trong ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về giải chạy và học bổng Digiworld ươm mầm xanh được cập nhật chi tiết tại: https://www.facebook.com/BuocChanUomMamXanh

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN