PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn đánh giá cao giải pháp kết hợp Đông - Tây y trong điều trị tiểu đường

Chia sẻ về phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, PGS Trần Đình Ngạn - Nguyên Phó Giám đốc, Nguyên chủ nhiệm khoa Tim, Thận, Khớp và Nội tiết, Bệnh viện Quân y 103 đã nhấn mạnh xu hướng Đông - Tây y kết hợp giúp hạ và ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng.

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn - Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nội khoa.

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn - Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nội khoa.

Thưa chuyên gia, bệnh tiểu đường hiện nay đang có xu hướng tăng nhanh với nhiều biến chứng nguy hiểm trên tim mạch, thận, mắt, thần kinh... Chuyên gia có thể chia sẻ thêm về vấn đề này và nguyên nhân từ đâu gây ra biến chứng tiểu đường?

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn: Bệnh tiểu đường là đại dịch không lây nhiễm ở khắp các Châu lục, là bệnh gây tử vong đứng thứ 3 chỉ sau các bệnh tim mạch, ung thư. Đặc biệt, biến chứng tiểu đường rất nguy hiểm và tốn chi phí điều trị.

Nguyên nhân gây ra biến chứng là do việc kiểm soát đường huyết không tốt của người bệnh dẫn đến việc tổn thương nhiều cơ quan như mắt, thận, chân tay, tim mạch… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là gây tử vong. Bệnh tiểu đường chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, nếu tuân thủ các nguyên tắc trong điều trị đồng thời biết cách kiểm soát đường huyết tốt, người bệnh hoàn toàn có thể ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, sống vui khỏe với bệnh.

Thưa ông, hiện nay xu hướng Đông - Tây y trong điều trị tiểu đường đang được nhiều chuyên gia khuyên dùng, vậy phương pháp này mang lại lợi ích như thế nào cho người bệnh?

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn: Xu hướng kết hợp Đông - Tây y trong điều trị là phương pháp tôi rất tâm đắc. Thuốc tân dược là chỉ định bắt buộc trong điều trị, ưu điểm là có hiệu quả nhanh, mạnh, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hạ đường huyết quá mức hay gây tăng men gan, hại thận, hại tiêu hóa... Trong khi đó, những sản phẩm Đông y từ thảo dược có tác dụng đến nhiều cơ quan, bảo vệ gan, thận, điều hòa miễn dịch, giúp điều trị tận gốc bệnh đái tháo đường và đặc biệt gần như không có tác dụng phụ, hiệu quả ổn định đường huyết lâu dài và an toàn.

Chính vì vậy, việc kết hợp 2 phương pháp Đông - Tây y trong điều trị tiểu đường là xu thế phát triển của y học, được Bộ Y Tế chú trọng; giúp nâng cao hiệu quả ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, giảm sự phụ thuộc vào tân dược và hạn chế những tác dụng phụ của thuốc tân dược lên cơ thể người bệnh.

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn đánh giá cao giải pháp kết hợp Đông - Tây y trong điều trị tiểu đường - 2

Thưa chuyên gia, người bệnh cần lưu ý những điều gì khi lựa chọn các sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ điều trị tiểu đường?

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn: Khi người bệnh kết hợp sử dụng thuốc tân dược và sản phẩm Đông y đúng cách thì sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên nhiều người bệnh không tìm hiểu kỹ, vô tình sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng chưa được kiểm chứng,... vừa không có tác dụng điều trị lại gây nguy hiểm cho sức khỏe. Để lựa chọn sản phẩm an toàn và hiệu quả, ngoài việc lựa chọn thảo dược có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị tiểu đường, người bệnh cần chú ý 3 tiêu chí dưới đây: sản phẩm có nguồn nguyên liệu chuẩn hóa; có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đã được nghiên cứu chứng minh, nhiều người sử dụng.

Hiện nay, qua nhiều nghiên cứu, tôi đánh giá cao thảo dược Dây thìa canh về tác dụng kiểm soát đường huyết. Hoạt chất trong thảo dược này có tác dụng lên 4 cơ chế: giảm hấp thu Glucose ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính Insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; tăng thải Cholesterol, giảm mỡ máu, từ đó giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c về ngưỡng an toàn, đồng thời ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Tôi cho rằng, đây là một phương pháp hỗ trợ điều trị rất hay, cần được áp dụng rộng rãi cho nhiều người bệnh hơn nữa. Trong quá trình sử dụng có thể hạ dần liều thuốc tân dược, và tăng thêm hoặc giữ nguyên liều sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ thảo dược, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp. Đặc biệt là nhóm người bệnh tiền tiểu đường, tiểu đường mức độ nhẹ có thể bắt đầu sử dụng ngay sản phẩm từ thảo dược để kiểm soát ổn định đường huyết, ngăn ngừa tiến triển thành bệnh tiểu đường.

Xin cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích từ PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn. Chúc chuyên gia nhiều sức khỏe và thành công!

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn đánh giá cao giải pháp kết hợp Đông - Tây y trong điều trị tiểu đường - 3

TPBVSK Diabetna - Hỗ trợ giảm đường huyết, giảm HbA1c, giúp giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

- Sản phẩm được chuyển giao độc quyền từ Đề tài nghiên cứu cấp Bộ và là sản phẩm duy nhất ứng dụng công trình nghiên cứu quốc tế của TS. Hoàng Minh Châu cùng các cộng sự Việt Nam - Hàn Quốc.

- Diabetna được bình chọn là Sản phẩm tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường trong dòng thảo dược chiết xuất từ Dây thìa canh - Theo khảo sát của Tạp chí kinh tế Việt Nam năm 2020, 2021, 2022.

- Vùng trồng dược liệu Dây thìa canh sạch đạt chuẩn quốc tế GACP - WHO, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

- Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn GMP-WHO bởi nhà máy Nam Dược - top 5 công ty Đông dược uy tín nhất Việt Nam.

- 17 năm có mặt trên thị trường. 98% người tiểu đường hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả sản phẩm Diabetna - Theo kết quả khảo sát của Chương trình tin dùng năm 2023.

Đối tượng sử dụng:

Người bị tiểu đường typ 1 và typ 2, người có đường huyết cao, tiền đái tháo đường, người cần hạ đường huyết, người có nguy cơ biến chứng do tiểu đường.

Cách dùng:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút.

Tìm hiểu thêm về Diabetna tại đây: Diabetna.vn

Sản phẩm hiện có bán tại 20.000 nhà thuốc trên toàn quốc, Long Châu, Pharmacity, An Khang…. và các sàn thương mại điện tử.

Mời bạn xem giấy phép của Bộ Y tế tại đây:

Số đăng ký: 5035/2021/ĐKSP

Số xác nhận quảng cáo: 1887/2021/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN