Hành trình vượt 300km về Hà Nội để tìm lại nụ cười

Hơn 2 tháng, vượt qua hàng trăm cây số, anh Vì Xuân Thành (Sơn La) đã tìm lại được nụ cười bằng phương pháp trồng răng implant.

Hơn 10 năm chưa được nở nụ cười trọn vẹn

10 năm là quãng thời gian dài mà anh Vì Xuân Thành phải chật vật sống chung với hàm răng không còn nguyên vẹn. Mất ăn mất ngủ, không dám cười, không dám giao tiếp là những gì mà anh Vì Xuân Thành đã phải trải qua khi mất toàn bộ răng hàm trên.

Anh Thành chia sẻ: “Vì tính chất công việc mà tôi thường xuyên sử dụng thuốc lá. Ban đầu chỉ mất một chiếc răng nhưng theo thời gian răng cứ rụng dần”.

Nụ cười móm mém do mất răng của anh Vì Xuân Thành

Nụ cười móm mém do mất răng của anh Vì Xuân Thành

Nhận thấy mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ăn nhai cũng như cuộc sống hằng ngày, đã không dưới 4 lần anh đến các nha khoa để khắc phục.

“Mất răng khiến tôi ăn nhai khó khăn lắm, nhai cứ trệu trạo rồi nuốt chửng. Nhiều khi muốn giao tiếp với mọi người nhưng vì phát âm không tròn vành, rõ chữ nên tôi lại thôi. Cũng 3 - 4 lần tìm đến nha khoa rồi, mới đầu khi mất ít răng thì tôi sử dụng cầu răng sứ. Nhưng chỉ được vài năm lại hỏng, răng cứ rụng dần hết” - anh Thành tâm sự.

Sau khi mất toàn bộ răng hàm trên, anh lựa chọn hàm giả tháo lắp để khắc phục. Thế nhưng, anh Thành chỉ đeo được vài ngày rồi từ bỏ. Không chỉ gây cộm vướng, bất tiện mà hàm giả tháo lắp còn khiến anh bị viêm lợi và chảy máu.

Nỗi khổ sở vì mất răng càng thôi thúc anh Thành đi tìm giải pháp tốt nhất để “giải cứu” hàm răng của mình. Sau nhiều lần tìm hiểu và tham khảo, anh Thành đã quyết tâm từ Sơn La xuống Hà Nội để tìm lại một nụ cười trọn vẹn.

Vượt 300km và niềm tin mãnh liệt

Sau khi tìm hiểu phương pháp trồng răng implant, không ngại đường xá xa xôi, anh Thành bắt xe từ Sơn La xuống Nha khoa Lạc Việt Intech tại Hà Nội để điều trị.

 Mất răng lâu ngày khiến xương của anh bị tiêu nhiều, nền xương yếu. Tình trạng này khiến việc cắm trụ implant vào xương hàm rất dễ bị đào thải. Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ tại Lạc Việt Intech đã quyết định ghép xương, trồng răng implant toàn hàm all on 6 và cấy 4 implant đơn lẻ ở hàm dưới bằng công nghệ Safe -tech.

Phục hình toàn bộ răng hàm trên bằng trồng răng implant All – On - 6 và 4 trụ implant đơn lẻ hàm dưới

Phục hình toàn bộ răng hàm trên bằng trồng răng implant All – On - 6 và 4 trụ implant đơn lẻ hàm dưới

Khi nghe bác sĩ phân tích, anh Thành hoàn toàn tin tưởng và đồng ý với kế hoạch điều trị mà bác sĩ đưa ra. Trong suốt 2 tháng, bao nhiêu lần điều trị tại Lạc Việt Intech là bấy nhiêu lần anh khăn gói ngược xuôi xuống Hà Nội.

“Dù có đi 300km hay 3000km để có lại được hàm răng chắc khỏe thì tôi cũng chấp nhận. Cứ nghĩ cả đời này sống chung với hàm răng giả tháo lắp, ăn không dám ăn, cười không dám cười, tôi lại càng thấy cuộc sống vô nghĩa. Tôi còn trẻ mà, tôi muốn sống một cuộc sống ý nghĩa. Đó là động lực mà tôi vượt qua quãng đường xa xôi như vậy” - anh Thành đáp khi được hỏi về động lực nào giúp anh vượt qua quãng đường 300km để đến Lạc Việt Intech.

Anh Thành chia sẻ thêm: “Hơn nữa, tôi cũng đã tham khảo rất kỹ về công nghệ trồng răng implant Safe - tech, cũng như nghe rất nhiều những lời nhận xét của các khách hàng tại Lạc Việt Intech mà giá trồng răng implant cũng hợp lý. Tôi hoàn toàn tin tưởng nên đã xuống tận đây để điều trị”.

Nụ cười đã trở lại…

Không ngừng tìm kiếm, không ngừng hy vọng, giờ đây giấc mơ về một hàm răng chắc khỏe của anh Vì Xuân Thành đã trở thành hiện thực. Sự hạnh phúc được thể hiện trong ánh mắt, trong từng lời kể của anh.

Khuôn mặt hồng hào của anh Thành sau khi lắp răng

Khuôn mặt hồng hào của anh Thành sau khi lắp răng

“Tôi cứ sợ đau vì thấy tình trạng răng của tôi rất phức tạp. Thế nhưng, trong và sau quá trình phẫu thuật, tôi không hề cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì cả. Tôi cắm 10 trụ nhưng thấy bác sĩ thao tác nhanh lắm, khoảng 1 tiếng, bác sĩ đã thực hiện xong, sau khi bác sĩ hoàn tất quá trình lắp răng, tôi vui lắm. Tôi cứ ngỡ như được sinh ra lần thứ 2 trên cuộc đời vậy. Rất lâu rồi tôi mới được nở nụ cười hạnh phúc” - anh Thành tâm sự.

Anh Thành còn hào hứng khoe với chúng tôi rằng, cuộc sống như bước sang trang mới từ khi có răng. Anh đã tăng thêm 5 cân so với thời trước. Răng implant chắc khỏe giúp anh ăn ngon hơn, ăn lại được nhiều món ngày xưa anh yêu thích.

Giờ đây, anh Thành không còn phải che miệng ngại ngùng mỗi khi cười nói. Sự tự tin trong giao tiếp được thể hiện khi trò chuyện cùng chúng tôi.

Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ tại Lạc Việt Intech: “Tôi cảm thấy may mắn khi đã lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa trồng răng implant uy tín. Nếu biết đến Lạc Việt Intech sớm hơn thì trong 10 năm qua, tôi đã không phải khổ sở vì mất răng. Thực sự cảm ơn Lạc Việt Intech rất nhiều”.

Hơn 2 tháng ngược xuôi với quãng đường 300km, giờ đây anh Vì Xuân Thành đã tìm lại được nụ cười mới. Chúng tôi tin rằng, nụ cười này sẽ giúp cuộc sống của anh trở nên trọn vẹn.

Nha khoa Lạc Việt Intech - trung tâm trồng răng implant công nghệ cao:

Cơ sở 1: Số 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 22 Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An.

Cơ sở 3: Số 107 Tô Hiệu, Lê Chân, TP Hải Phòng .

Website: https://lacvietintech.com/

Hotline: 097.106.6726

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN