Đừng bỏ qua lợi ích đáng kể của dầu cá mà có thể bạn chưa biết

Dầu cá được biết đến như một loại thực phẩm bổ sung rất tốt cho cơ thể con người. Trong nhiều năm qua, các tổ chức y tế, viện dinh dưỡng trong nước và nước ngoài khuyến nghị nên ăn từ 1-2 khẩu phần cá mỗi tuần để có được lượng axit béo có lợi trong cơ thể.

Các dạng chất béo không bão hòa phổ biến nhất là axit béo Omega-3 và Omega-6. Thành phần của Omega-3 gồm 3 chất béo chính: DHA (axit Docosahexaenoic); EPA (axit Eicosapentaenoic); ALA (axit alpha Linolenic). Các axit béo Omega-3 hoạt động độc lập trong cơ thể.

Axit béo Omega-3 có lợi nhất cho sức khỏe tim mạch và tăng cường chức năng não bộ. Trong đó, cá có nhiều chất béo và các thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ chúng, là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 dồi dào.

Bổ sung dầu cá đã trở thành một lựa chọn thay thế phổ biến cho việc ăn cá nhiều dầu, vì rất khó để có đủ khẩu phần cá vào chế độ ăn uống thường xuyên của bạn.

Bởi vậy, dầu cá là sản phẩm yêu thích của thế giới thực phẩm bổ sung. Mặc dù tên gọi của chúng có thể không hấp dẫn như vậy, nhưng lợi ích của dầu cá là rất xứng đáng, do đó bạn nên cập nhật các lợi ích đáng kể trên để bổ sung ngay dưỡng chất cần thiết cho não bộ và có trái tim khỏe mạnh cho các thành viên trong gia đình mình.

Omega-3 có lợi cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, mỗi loại axit đều có một đặc điểm, công dụng riêng, do đó nhu cầu của cơ thể với từng loại axit trên là không giống nhau ở từng giai đoạn, từng độ tuổi. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích của Omega-3 đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết dưới đây:

Omega-3 giúp tăng cường hệ miễn dịch

Lợi ích được nhận thấy phổ biến nhất đối với việc bổ sung Omega-3 là sức khỏe tim mạch, làm giảm cholesterol, đồng thời omega-3 còn hỗ trợ các chức năng não bộ, tăng khả năng nhận thức, trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng kiểm soát hành vi.

Các nghiên cứu về tác dụng của Omega-3 trong những năm đầu phát triển đã chỉ ra tầm quan trọng của omega-3 đối với sự phát triển miễn dịch tốt. Tỉ lệ trẻ mắc bệnh hen suyễn tăng lên phản ánh sự thay đổi lượng chất béo trong chế độ ăn ở phương Tây.

Các nghiên cứu cho thấy rằng omega-3 có liên quan tới bệnh hen suyễn và dị ứng ở trẻ nhỏ. Thành phần sữa mẹ có chứa ít omega-3 có liên quan tới nguy cơ bị dị ứng ở trẻ bú mẹ tăng lên. Một nghiên cứu khác cho thấy những đứa trẻ mà mẹ chúng có tiền sử bị hen suyễn sẽ ít có khả năng bị hen suyễn hơn nếu mẹ chúng ăn nhiều cá dầu so với những đứa mà mẹ chúng không ăn cá dầu.

Các thử nghiệm can thiệp cho thấy rằng việc bổ sung omega-3 trong quá trình mang thai và cho con bú có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ và có tác dụng lâu dài đối với sức khỏe. Một nghiên cứu được tiến hành trên những đứa trẻ bị hen suyễn cuống phổi cho thấy rằng omega-3 cũng có thể làm giảm các triệu chứng của hen suyễn.

Như đã đề cập ở trên, tác dụng này được cho là do sự tương tác với các tế bào T, sự biểu hiện và sản xuất gen gây viêm. Vì vậy, bổ sung omega-3 trong quá trình mang thai và cho con bú là rất quan trọng để hệ miễn dịch của trẻ được phát triển tốt.

Đừng bỏ qua lợi ích đáng kể của dầu cá mà có thể bạn chưa biết - 1

Dasbrain có thành phần là dầu cá ngừ tự nhiên cung cấp Omegs-3, DHA và EPA có lợi cho sức khỏe não, mắt, tim mạch, hệ miễn dịch

Omega-3 là một dưỡng chất quan trọng trong quá trình phát triển miễn dịch vì nó tạo ra đáp ứng miễn dịch cân bằng hơn và thích hợp hơn, làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh nguy hiểm này ở trẻ nhỏ.

Thời điểm thích hợp để cơ thể hấp thu các dưỡng chất Omega-3 tốt nhất là vào buổi sáng ngay sau bữa ăn hoặc cùng bữa ăn để duy trì hệ miễn dịch tốt nhất.

Tương tự như sự phát triển não bộ, sự phát triển của đôi mắt khỏe mạnh cũng là một lợi ích rất to lớn mà dầu cá Omega-3 mang lại.

Omega-3 làm giảm tần suất dị ứng và các triệu chứng dị ứng

Trong thế giới hiện đại khi mà việc kiểm soát nhiễm trùng và các chất diệt trùng chiếm ưu thế trong những nỗ lực bảo vệ trẻ không bị ốm, thì một hiện tượng khác lại nổi lên. Khi trẻ không được tiếp xúc hoặc được bảo vệ để khỏi bị nhiễm trùng lây từ những đứa trẻ khác và từ môi trường, đáp ứng của cơ thể đối với dị ứng trở nên rộng.

Tỉ lệ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ có thể được điều chỉnh nhờ có bổ sung omega-3 trong quá trình mang thai và cho con bú. Khi hệ miễn dịch non nớt vẫn đang phát triển, cần phải giữ sự cân bằng giữa việc chống lại nhiễm trùng và phản ứng lại các chất gây dị ứng. Nếu để quá mức, đáp ứng qua trung gian Th2 đối với dị ứng có thể trở nên quá tải và có thể gây ra các bệnh dị ứng như hen suyễn, dị ứng, và eczema.

Dị ứng là các phản ứng viêm không thích hợp do các tế bào T gây ra, mà có thể dẫn tới các bệnh như hen suyễn. Omega-3 có thể giúp được tình trạng này.

Như vậy, bên cạnh các lợi ích của Omega-3 đối với não bộ, thị lực, tim mạch, Omega-3 còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Từ đó nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch, làm giảm biểu hiện dị ứng và những triệu chứng dị ứng.

Tổng hợp những lợi ích sức khỏe liên quan đến dầu cá Omega-3 có thể giúp cho bạn hiểu hơn về cách sử dụng dầu cá. Cho dù bạn muốn ngăn ngừa bệnh tật hoặc hỗ trợ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thì những lợi ích này chắc chắn giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe đúng cách.

Đừng bỏ qua lợi ích đáng kể của dầu cá mà có thể bạn chưa biết - 2

Mỗi viên Dasbrain có chứa 1000mg dầu cá ngừ tự nhiên cung cấp 260mg Docosahexaenoic Acid (DHA) và 60mg Eicosapentaenoic Acid (EPA) ở dạng viên nhai nang mềm thơm ngon tiện dùng.

Dasbrain giúp hỗ trợ các chức năng não bộ/ khả năng nhận thức, trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng kiểm soát hành vi, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm tần suất dị ứng và các triệu chứng dị ứng.

Dasbrain phù hợp cho tất cả mọi người từ trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi, trẻ em, đến người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú, và ngay cả người già, là những người gặp khó khăn trong việc nuốt viên thuốc cứng/to.

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 257e/2021/XNQC/QLD ngày 24/11/2021

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung