Công bố nghiên cứu về dây thìa canh lá to hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

Mới đây, ngày 6/5/2019, tại Trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học “Công bố kết quả nghiên cứu cấp bộ và chuyển giao vùng trồng dây thìa canh lá to sản xuất chế phẩm Dkbetics trong hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường" giữa PGS TS Trần Văn Ơn – Nguyên trưởng bộ môn thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội và công ty cổ phần Dược Khoa (DKPharma)

Trên cơ sở thành công của cây dây thìa canh lá nhỏ đã được biết đến rộng rãi ở Việt Nam qua đề tài nghiên cứu cấp Bộ “Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường” năm 2006 và hiện đã được biết đến và sử dụng rộng rãi mang lại niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân tiểu đường trong thời gian qua; PGS.TS Trần Văn Ơn bằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, quyết tâm tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất cho cộng đồng, không tự hài lòng với thành quả của mình, ông vẫn tìm tòi và khám phá ra Dây thìa canh lá to (Tên khoa học là Gymnema latifolium) với tác dụng vượt trội với hoạt tính gấp đôi dây thìa canh lá nhỏ đã tìm ra trước đây.

Trên thế giới, Dây thìa canh lá to mới chỉ được định danh mà chưa hề được nghiên cứu. Vì thế, đây là nghiên cứu đầu tiên về dược liệu này ở Việt Nam, cũng như trên thế giới.  Đặc biệt, ngoài tác dụng ổn định đường huyết vượt trội, các nghiên cứu cho thấy sử dụng Dây thìa canh lá to hoàn toàn an toàn, không có độc tính cấp và bán trường diễn khi dùng liên tục trong thời gian dài.

Chỉ cần nhấm 1 lá dây thìa canh lá to, người dùng hoàn toàn vô cảm với đường trong một thời gian dài, gây cảm giác chán đường

Trước những tác dụng vượt trội của loài thảo dược Quý này, Bộ môn thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội và công ty Dược Khoa đã hợp tác, tiếp tục phát triển vùng trồng nguyên liệu sạch và nghiên cứu thành công quy trình sản xuất cao chuẩn hoá và quy trình sản xuất chế phẩm cô đặc dạng viên nang từ  cao dây thìa canh lá to chuẩn hoá, đưa ra thị trường sản phẩm bảo vệ sức khoẻ DK-BETICS.

Hiện nay, DK-BETICS là sản phẩm duy nhất có thành phần dây thìa canh lá to với nguồn nguyên liệu sạch, chuẩn hoá được trồng tại Thái Nguyên theo tiêu chuẩn GACP-WHO, theo định hướng Organic với tiêu chuẩn 4 không “ Không phân bón hóa học, Không thuốc diệt cỏ, Không thuốc trừ sâu hóa học, Không biến đổi gen” để đảm bảo nguồn dược liệu sạch, an toàn.

Dây thìa canh lá to được thu hái đúng vụ, sau khi trồng 6-8 tháng, chỉ sử dụng bộ phận có hàm lượng hoạt chất cao nhất là cành bánh tẻ và lá, rửa, hong, phơi bằng hệ thống sấy năng lượng mặt trời để chống nấm mốc. Khi sản phẩm đạt tỷ lệ thủy phần dưới 12% thì đưa vào chiết xuất, tinh chế và tiến hành sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

Công bố nghiên cứu về dây thìa canh lá to hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường - 1

Ký kết chuyển giao giữa PGS.TS Trần Văn Ơn và Công ty cổ phần Dược Khoa

Ngày 6/5/2019, PGS.TS Trần Văn Ơn và cộng sự đã chuyển giao kết quả 3 đề tài nghiên cứu cấp Bộ “Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường”, “nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây dây thìa canh lá to”, đề tài “ hoàn thiện công nghệ trồng trọt, sản xuất cao định chuẩn và sản xuất chế phẩm từ cây dây thìa canh hỗ trợ điều trị đái tháo đường” và vùng trồng Dây thìa canh lá to cho công ty cổ phần Dược Khoa (Dkpharma) sản xuất thành viên tiểu đường DK-BETICS.

Đây là sản phẩm đầu tiên và độc quyền trên thị trường có chứa Dây thìa canh lá to chuẩn hoá , được chuyển giao từ đề tài cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn – Nguyên Trưởng bộ môn thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội với tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng vượt trội với tác dụng “4 trong 1” tác động vào các quá trình:

- Tăng tiết Insulin tuyến tụy.

-  Giảm hấp thu glucose ở ruột.

- Tăng men sử dụng đường ở mô, cơ.

- Tăng đào thải cholesterol và lipid, giảm mỡ máu

Đồng thời DTC lá to được chứng minh không có tác dụng phụ, hoàn toàn an toàn khi sử dụng lâu dài

Giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng cho bệnh nhân Tiểu đường.

Những phát hiện này của PGS.TS. Trần Văn Ơn là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn, mở ra hướng đi mới trong việc phòng chống căn bệnh Tiểu đường tại Việt Nam.

Công bố nghiên cứu về dây thìa canh lá to hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường - 2

Dkbetics nhận được sự tin dùng của hàng triệu bệnh nhân đái tháo đường Việt Nam

Để được tư vấn về bệnh đái tháo đường và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm DKBetics, độc giả vui lòng liên hệ 093-666-8010/093-666-8020. Hoặc tham khảo trên website: https://dkbetics.com

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN