Vợ hoa hậu của trùm ma túy El Chapo nhận tội

Theo CNN, Emma Coronel Aispuro, vợ trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquin Guzman (biệt danh El Chapo), hôm 10/6 đã nhận tội tại tòa án Mỹ về hành vi buôn bán ma túy và rửa tiền liên quan tới đế chế ma túy của chồng.

Tranh vẽ vợ trùm ma túy El Chapo - Emma Coronel Aispuro (áo xanh lá, đứng giữa) - xuất hiện tại tòa án Mỹ. Ảnh: AP

Tranh vẽ vợ trùm ma túy El Chapo - Emma Coronel Aispuro (áo xanh lá, đứng giữa) - xuất hiện tại tòa án Mỹ. Ảnh: AP

Trong bộ đồng phục tù nhân màu xanh lá cây, Emma Coronel Aispuro, người từng là hoa hậu trong một cuộc thi sắc đẹp ở Mexico, xuất hiện trước tòa án liên bang ở bang Washington, Mỹ, và thừa nhận 3 tội theo thỏa thuận nhận tội với các công tố viên liên bang. 

Các cáo buộc mà cô vợ hoa hậu của trùm ma túy El Chapo thừa nhận gồm, cố ý phân phối heroin, cocaine, cần sa và ma túy đá trong  nhiều năm. Ngoài ra, Aispuro còn thừa nhận tội âm mưu rửa tiền và tham gia vào các giao dịch với một tay buôn ma túy nước ngoài. 

Vợ trùm ma túy El Chapo bị bắt giữ hồi tháng 2 tại sân bay quốc tế Dulles ở bang Virginia, Mỹ và bị giam giữ kể từ đó. Vụ bắt giữ khiến nhiều người bất ngờ vì giới chức hữu quan không có động thái bắt giữ vợ trùm ma túy trong hai năm sau khi Aispuro được xác định có dính líu đến băng đảng của chồng. Trong phiên xét xử trùm ma túy El Chapo năm 2019, các công tố viên cho biết, Aispuro đã hỗ trợ đắc lực cho 2 vụ vượt ngục của chồng ở Mexico. 

Vợ hoa hậu của trùm ma túy El Chapo nhận tội - 2

Vợ hoa hậu của trùm ma túy El Chapo nhận tội - 3

Emma Coronel Aispuro từng là hoa hậu trong một cuộc thi sắc đẹp ở Mexico. Ảnh: Radio Continental

Emma Coronel Aispuro từng là hoa hậu trong một cuộc thi sắc đẹp ở Mexico. Ảnh: Radio Continental

Các công tố viên còn cáo buộc Aispuro "cấu kết chặt chẽ với băng đảng Sinaloa của chồng và âm mưu phân phối số lượng lớn ma túy vào Mỹ. Công tố viên Anthony Nardozzi cho biết, vợ trùm ma túy El Chapo đã "hỗ trợ và tiếp tay" cho băng đảng Sinaloa buôn lậu hơn 450.000 kg cocaine, 90.000 kg heroin, 45.000 kg ma túy đá và hơn 90.000 kg cần sa vào Mỹ. 

Aispuro còn bị cho là "giữ vai trò trung gian" truyền thông tin tới các thành viên băng đảng Sinaloa sau khi El Chapo bị bắt giữ và lập mưu với các con trai của El Chapo để giúp trùm ma túy này vượt ngục. 

Theo CNN, Aispuro sẽ bị kết án vào ngày 15/9. Mức án nặng nhất mà vợ trùm ma túy El Chapo phải nhận có thể là tù chung thân và khoản tiền phạt 10 triệu USD (gần 230 tỷ đồng). 

Nguồn: [Link nguồn]

Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ

Emma Coronel Aispuro - vợ của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới Joaquin ‘El Chapo’ Guzman đã bị bắt tại Mỹ với một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail, CNN ([Tên nguồn])
Những trùm ma túy khét tiếng thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN