Việt Nam phản đối Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ ngày 1/5-16/8. Bộ Ngoại giao tuyên bố, hành động này vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. (Ảnh: TĐ)

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. (Ảnh: TĐ)

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/4, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề này.

Ông Việt cho biết, lập trường của Việt Nam đối với cái gọi là lệnh cấm đánh bắt mà Trung Quốc đơn phương ban hành trái phép ở Biển Đông là nhất quán và đã được khẳng định rõ trong những năm qua.

Quan điểm của Việt Nam là, cái gọi là lệnh cấm đánh bắt cá đã xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế được xác định dựa trên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

“Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên các vùng biển của Việt Nam, không làm phức tạp tình hình, đóng góp và duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông”, ông Việt nói.

Trước đó, Trung Quốc một số lần đơn phương áp cái gọi là cấm đánh bắt cá ở Biển Đông.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc tàu Hải Dương Địa chất 4 Trung Quốc vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam

Đại diện Bộ Ngoại giao vừa cho biết phản ứng trước việc tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Loan ([Tên nguồn])
Tin tức Biển Đông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN