Video: Vụ cướp bất thành ở Nhật Bản làm "sống lại" loại vũ khí của samurai

Chỉ với một cây sasumata, chủ tiệm trang sức ở Nhật Bản đánh đuổi được 3 tên cướp.

Video: Chủ tiệm trang sức dùng sasumata đánh đuổi 3 tên cướp (nguồn: NHK)

Loại vũ khí với tên gọi sasumata đang “gây sốt” ở Nhật Bản khi chủ một cửa hàng trang sức dùng nó để đánh cướp, Guardian hôm 30/11 đưa tin.

Tờ báo Anh cho hay, chủ cửa tiệm trang sức được truyền thông Nhật Bản ca ngợi là “anh hùng” với cây sasumata – loại vũ khí cổ của Nhật, là một cây gậy dài gắn ngạnh hình vòng cung ở đầu.

Trong đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, có 3 tên cướp mang hung khí xông vào cửa tiệm trang sức ở thành phố Tokyo. Toán cướp vấp phải sự chống trả dữ dội của chủ tiệm – người đàn ông to béo cầm cây sasumata.

Bị vụt tới tấp và đẩy, 3 tên cướp không thể tiếp cận người đàn ông và phải bỏ chạy.

2 chiếc xe máy do toán cướp điều khiển bị bỏ lại hiện trường. Chúng bị chủ tiệm đập phá, dường như để ngăn những tên cướp chạy trốn, theo Guardian.

NHK – đài truyền hình Nhật Bản – cho hay, vụ việc khiến công chúng Nhật hào hứng với sasumata, loại vũ khí được các samurai sử dụng nhiều vào thời Edo (1603-1868) để bắt giữ tội phạm.

Đặc điểm của sasumata là có thể đẩy, tấn công và khống chế đối phương mà không khiến họ bị thương nặng. Cảnh sát Nhật Bản đôi khi vẫn sử dụng loại vũ khí này.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, 2 nghi phạm trong vụ cướp tiệm trang sức ở Tokyo đã bị bắt giữ. Nghi phạm thứ 3 đang bị truy nã.

Một công ty cơ khí ở quận Tochigi, phía bắc Tokyo, được hưởng lợi bất ngờ từ vụ việc. Công ty này cho hay, họ nhận được rất nhiều đơn đặt hàng sản xuất sasumata sau khi thông tin về vụ cướp tiệm trang sức được đăng tải.

Công ty cơ khí này cho biết, thông thường, họ chỉ bán được vài chiếc sasumata mỗi tháng, nhưng hiện tại, đơn đặt hàng là 10 chiếc/ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ “cướp“ ngân hàng cực lớn không thể tin nổi ở Costa Rica

Một nhân viên cấp thấp của Ngân hàng Quốc gia Costa Rica đã lợi dụng điểm mù giám sát để từ từ chiếm đoạt hơn 3,3 tỉ colon (6,1 triệu USD).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chính Pháp – Guardian ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN