Video: Trâu rừng bị 9 con sư tử tấn công, "cầu cứu" thảm thiết và bất ngờ ở phút chót

Bị đàn sư tử hung dữ lao vào tấn công, con trâu rừng chống cự yếu ớt và cất tiếng kêu thê thảm. Điều bất ngờ đã xảy ra vào phút cuối khi "cứu tinh" xuất hiện kịp thời. 

Tờ Daily Star hôm 1/9 đưa tin, video được hướng dẫn viên Jonty Bozas ghi lại khi anh dẫn một nhóm du khách tới tham quan tại khu bảo tồn MalaMala ở Nam Phi hôm 22/8.

Trong chuyến đi, họ bắt gặp 9 con sư tử đang rình rập một đàn trâu.

"Có 9 con sư tử trong tầm quan sát của chúng tôi và chúng đã săn đuổi con trâu trong 4 tiếng", hướng dẫn viên 35 tuổi nói.  

Video cho thấy con trâu đơn độc chống cự giữa vòng vây của 9 con sư tử hung dữ - một trong số này đang bám trên lưng trâu. Sau đó, 3 con khác chồm tới cắn vào chân sau của trâu rừng. Con mồi dồn sức chống trả nhưng dần yếu thế. Tiếng kêu của trâu rừng vang lên thảm thiết. 

Những tưởng trâu rừng chỉ còn chờ bị ăn thịt thì bất ngờ đã xảy ra khi đồng loại của nó nghe thấy tiếng kêu, chạy tới hỗ trợ.

Một con trâu rừng khác từ đâu chạy tới húc văng ít nhất 2 con sư tử, giải nguy cho đồng loại. Sau đó, cả đàn trâu xuất hiện khiến đám sư tử phải bỏ chạy. 

 "Cả đàn trâu rừng đã chạy tới giúp đồng loại", Jonty nói. "Trước đó, cả đàn đã bỏ đi nhưng khi nghe thấy tiếng kêu của đồng loại, chúng đã chạy tới đuổi lũ sư tử đi. Đó quả là cảnh tượng tuyệt vời mà chúng tôi may mắn được chứng kiến". 

Sau khi video của hướng dẫn viên 35 tuổi được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Phần lớn cho rằng chú trâu rừng đã gặp may. Một người khác bình luận: "Sức mạnh của sự đoàn kết thật tuyệt". "Quả là một cảnh đáng xem. Sự trợ giúp đến rất kịp lúc", một người khác viết. 

Nguồn: [Link nguồn]

Trâu rừng 1 tấn kịch chiến sư tử, húc thủng bụng kẻ săn mồi

Trong cuộc kịch chiến kéo dài một giờ, con sư tử nặng gần 2 tạ quyết định chọn con mồi là trâu rừng đực nặng gần...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN