Video: Đàn cá voi sát thủ khổ sở giữa lớp băng dày ở Nhật Bản

Đàn cái voi sát thủ khoảng 10 con bị mắc kẹt giữa lớp băng dày ở phía bắc Nhật Bản trong khi lực lượng cứu hộ nói chưa có cách nào để có thể tiếp cận.

Video được truyền thông Nhật Bản đăng tải hôm 6/2, quay cảnh đàn cá voi sát thủ mắc kẹt giữa lớp băng dày ở khu vực ngoài khơi thị trấn Rausu, phía đông Hokkaido.

 Những con cá voi sát thủ không thể di chuyển mà chỉ cố gắng ngoi đầu lên để thở. Những khối băng lớn xung quanh chúng gần như không suy chuyển.

Nhà chức trách Nhật Bản nói chưa thể giải cứu đàn cá voi sát thủ, rằng không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ những tảng băng vỡ ra khi trôi dạt, từ đó giúp những con voi sát thủ mở lối thoát.

Đàn cá voi sát thủ mắc kẹt giữa lớp băng dày ở ngoài khơi Hokkaido, Nhật Bản.

Đàn cá voi sát thủ mắc kẹt giữa lớp băng dày ở ngoài khơi Hokkaido, Nhật Bản.

Một ngư dân địa phương Nhật Bản là người đầu tiên phát hiện đàn cá voi sát thủ mắc kẹt. Video do một nhóm người khác quay được khi đang nghiên cứu hải cẩu và các sinh vật khác ở vùng ven biển.

Người quay video cho biết, đàn cá voi sát thủ có khoảng 3 - 4 con non và một con trong số này trông "có vẻ như không được khỏe", theo NHK.

Nhà chức trách thị trấn Rausu, vùng ven biển Hokkaido nói từng ghi nhận trường hợp tương tự vào năm 2005. Khi đó, một nhóm những con cá voi sát thủ cũng mắc kẹt trong băng và nhiều con đã chết.

Mặc dù được gọi là cá voi sát thủ nhưng loài sinh vật biển có trí thông minh vượt trội này thuộc họ cá heo. Chúng là sinh vật lớn nhất trong họ cá heo. Con đực có thể dài tới 10 mét và nặng 10 tấn. Con cái có thể dài tới 7 mét và nặng 4 tấn. Cá voi sát thủ cái trung bình sống lâu hơn cá voi sát thủ đực khoảng 80 năm.

Món ăn khoái khẩu của cá voi sát thủ gồm cá, mực, hải cẩu, chim biển và gan cá mập. Cá voi sát thủ thường đi săn theo đàn hoặc theo nhóm, biết cách phối hợp với nhau để hạ gục những loài cá voi to lớn gấp nhiều lần.

Nguồn: [Link nguồn]

Video do báo Mỹ Daily Beast đăng tải, ghi lại hình ảnh chưa từng thấy về cảnh tượng một đàn cá voi sát thủ giết chết cá mập trắng dài 2,7 mét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN